08:53 | 16/05/2018

Nissan muốn sớm áp dụng hệ thống lái bán tự động ProPILOT tại ASEAN

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng sẽ mang công nghệ lái bán tự động ProPILOT đến nhiều khu vực nhất có thể, trong đó có Đông Nam Á.

Hệ thống lái bán tự động ProPILOT của Nissan đang được triển khai tại các thị trường như Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng sẽ mang công nghệ đến nhiều khu vực nhất có thể, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

nissan muon som ap dung he thong lai ban tu dong propilot tai asean

Theo ông Vincent Wijnen, Giám Đốc tiếp thị và bán hàng của Nissan khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, tỷ lệ sử dụng các công nghệ di chuyển thông minh của Nissan như ePower đã vượt xa mong đợi kể từ khi được ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2016, bắt đầu với mẫu Serena thế hệ thứ 5 mới nhất. Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng các hệ thống này sẽ cần phải được kiểm tra trước khi chúng có thể được sử dụng tại một thị trường mới.

“Nếu chúng tôi áp dụng ProPilot, nghĩa vụ của chúng tôi phải đảm bảo rằng các công nghệ này an toàn 100% và điều đó có nghĩa chúng cần phải được thử nghiệm ở mỗi thị trường nơi chúng tôi bán sản phẩm”.

nissan muon som ap dung he thong lai ban tu dong propilot tai asean

Ông Vincent Wijnen cũng cho biết, những tính năng của ProPILOT được xem như một phần của hệ thống lái xe tự động, đó là lý do tại sao Nissan dự định đưa chúng đến từng thị trường, trên mọi mẫu xe, càng sớm càng tốt.

Hệ thống ProPILOT là hệ thống hỗ trợ lái bán tự động trên một làn xe, sử dụng kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường. Một hệ thống hỗ trợ di chuyển trên nhiều làn đường có thể thay đổi làn đường tự động dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, trong khi hệ thống có thể xử lý tại các nút giao thông sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Uy Vũ

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng