10:59 | 13/12/2018

Nissan Intelligent Mobility - Đưa “Chuyển động thông minh” vào cuộc sống

"Nissan Intelligent Mobility" - “Chuyển động thông minh” bắt đầu được Nissan sử dụng từ 2016, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe tuyệt vời, thông minh và an toàn. Sau đó, thuật ngữ này dần trở nên phổ biến trên toàn cầu.
Nissan Teana lặng lẽ rút khỏi thị trường Việt Nam Tân binh SUV 7 chỗ Nissan Terra có gì để Toyota Fortuner phải dè chừng? Ghé thăm gian hàng Nissan cùng SUV Terra hoàn toàn mới tại VMS 2018

Nissan Intelligent Mobility - “Chuyển động thông minh”(NIM) định nghĩa lại cách chúng ta di chuyển; Đó là khi người lái có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác hứng khởi với ba đặc điểm tổng hòa: Lái xe thông minh, năng lượng thông minh và kết nối thông minh.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Nissan vẫn đang từng bước đưa khái niệm này đến gần hơn với khách hàng. Tại Việt Nam, hiện có hai mẫu xe là Nissan X-Trail và Nissan Terra (giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam - VMS 2018) với những trang bị công nghệ và tính năng vượt trội, thể hiện rất rõ thông điệp “Chuyển động thông minh” .

Lái xe thông minh

Với mục tiêu hướng đến công nghệ tương lai mang lại tiện ích tối ưu cho người sử dụng, công nghệ “Chuyển động thông minh” hỗ trợ người lái dễ dàng quan sát toàn cảnh 360 độ xung quanh xe trong thời gian thực, từ đó điều chỉnh chế độ lái phù hợp với từng cung đường, thiết lập giới hạn tốc độ cũng như hỗ trợ tối đa và nâng cao độ chuẩn xác trên mọi tình huống.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Bằng việc trang bị “Camera quan sát xung quanh xe”, “Hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh 4x4-i“, “Hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động”, “Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh” ProPILOT, “Hệ thống cảnh báo điểm mù”, “Hệ thống cảnh báo làn đường” hay “Hệ thống phanh khẩn cấp thông minh”… cho phương tiện, Nissan đã tối ưu các tính năng an toàn đồng thời hỗ trợ người lái chủ động kiểm soát khả năng vận hành của xe.

Năng lượng thông minh

Bằng công nghệ điện khí hóa, năng lượng sẽ được sử dụng một cách thông minh đem đến khả năng gia tốc mạnh mẽ, mượt mà đồng thời kiểm soát tối đa lượng khí thải.

Nissan cũng đồng thời phát triển các dự án xe điện không khí thải và công nghệ e-Power, nhờ được trang bị động cơ để tạo ra dòng điện, lượng khí thải sẽ được giảm đáng kể so với động cơ xăng thông thường.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Không ngừng nghiên cứu và phát triển những “Công nghệ tương lai” được xem là mục tiêu dài hạn của Nissan, góp phần tạo ra hệ thống kết nối chặt chẽ giữa người lái, phương tiện, cơ sở hạ tầng xã hội và môi trường.

Kết nối thông minh

Bằng cách kết nối với mạng lưới trao đổi thông tin, tính năng kết nối tiện lợi giữa chiếc xe và thế giới xung quanh sẽ được thiết lập, cho phép không gian di động và người lái kết nối với các thiết bị giao thông. Nhờ đó hệ thống tự động lái được cập nhật thường xuyên và dễ dàng xử lý thông tin giúp giảm thiểu tối đa các sự cố giao thông.

“Lái xe thông minh” cùng với “Điện năng thông minh” và “Kết nối thông minh” không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm lái xe hoàn hảo mà còn là một bước tiến quan trọng hướng đến mục tiêu tạo nên những không gian di động thông minh, an toàn, đem đến cho người lái cảm giác phấn khích và sự tự tin khẳng định bản lĩnh cầm lái trên mọi cung đường.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Bằng việc giới thiệu các dòng xe được trang bị công nghệ “Chuyển động thông minh” như X-Trail, Navara và sắp tới là Terra, Nissan Việt Nam mong muốn tạo nên một phong cách lái xe hoàn toàn khác biệt, biến những hành trình dài thành những trải nghiệm tuyệt vời.

Theo chia sẻ từ Nissan Việt Nam, Nissan Terra sẽ được ra mắt thị trường trong nước trong tháng 12/12018.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Nissan Terra được xây dựng trên nền tảng khung gầm rời (body-on-frame) 4x4 của Nissan. Terra được lấy cảm hứng từ người tiền nhiệm Datsun, ra mắt lần đầu tiên vào những năm 1930, với các phiên bản mang tính kế thừa như chiếc bán tải Datsun đời 1934.

Nissan Terra cũng là hậu duệ của những chiếc Nissan Patrol - mẫu xe được xem là biểu tượng cho khả năng off-road bất chấp mọi địa hình của Nissan, vốn được thiết kế để phục vụ cho quân đội.

Nissan Terra có lợi thế cả khi di chuyển trong đô thị và trên những địa hình phức tạp.

nissan intelligent mobility dua chuyen dong thong minh vao cuoc song

Từ khi ra mắt lần đầu tại thị trường Châu Á vào đầu năm 2018, Nissan Terra luôn nằm trong danh sách các sản phẩm bán chạy nhất của Nissan. Tại Philippines, chỉ trong 3 tháng có mặt trên thị trường, đã có 2,300 xe Terra được bán ra. Tại Indonesia, Terra xếp vị trí Á quân trong danh sách những mẫu xe được yêu thích nhất tại Triển lãm ô tô danh tiếng GAIKINDO 2018 (GIIAS-GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2018). Vừa qua, Nissan Terra cũng đã được tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn 5*.

Việc chọn Việt Nam là thị trường tiếp theo ra mắt Nissan Terra thể hiện tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh của Nissan toàn cầu cũng như Tập đoàn Tan-chong (Tập đoàn Malaysia phân phối sản phẩm Nissan tại Việt Nam) và cùng nằm trong kế hoạch kinh doanh trung hạn của Nissan - Nissan M.O.V.E 2022 cam kết giới thiệu những sản phẩm mới nhất dẫn đầu về công nghệ.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng