15:40 | 15/01/2017

Nissan bắt đầu thử nghiệm xe tự hành tại châu Âu từ tháng sau

Trước châu Âu, Nissan đã thí điểm xe tự hành tại Mỹ và Nhật Bản.

(OTOFUN) - Nissan vừa cho biết đã chọn London là thành phố đầu tiên tại châu Âu mà hãng sẽ triển khai việc thử nghiệm các mẫu xe tự hành. Theo dự kiến, hãng xe Nhật Bản sẽ trình làng các giải pháp tự hành toàn diện trên Qashqai và Leaf thế hệ sắp tới. Tuy nhiên, ngay những mẫu hiện tại cũng sẽ sớm được bổ sung một số tính năng tự động nhất định - hệ quả của những thử nghiệm nói trên.

Otofun News

Thực tế, ngay trong sự kiện diễn ra tại trung tâm công nghệ châu Âu (Cranfield, Bedfordshire), Nissan đã cho biết Qashqai và Leaf sẽ có hệ thống lái tự động đơn làn cao tốc. Nói cách khác, xe sẽ chỉ chuyển làn khi có sự can thiệp của con người. Điều này khiến hệ thống tự động của xe giống với cơ chế kiểm soát hành trình (Cruise Control) cao cấp nhiều hơn là một hệ thống tự hành hoàn chỉnh.

Bản thân Leaf cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên được đưa ra đường phố châu Âu phục vụ đợt thử nghiệm lần này. Nhiều thành viên chính phủ, các chuyên gia kĩ thuật, chuyên gia an toàn... sẽ được mời tham gia các chuyến đi.

Otofun News
Xe điện Leaf sẽ được sử dụng cho việc thử nghiệm tự hành tại Anh.

Những thử nghiệm tại Anh lần này sẽ cho phép Nissan đảm bảo các giải pháp tự hành của mình hoàn thiện và được cấu hình phù hợp cho việc di chuyển tại châu Âu - trong bối cảnh hãng vốn đã công bố kế hoạch bán ra các mẫu xe tự hành hoàn toàn.

Trong giai đoạn đầu, việc thiết lập sẽ dựa trên thông tin mà Nissan đã thu thập trong quá trình thí điểm xe tự hành tại Nhật Bản và Mỹ. Thực tế, chỉ cần lượng dữ liệu này đã đủ để những chiếc xe tự xử lý trong hầu hết các tình huống giao thông.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào