23:27 | 30/04/2018

Nhà sáng lập hãng độ BRABUS qua đời ở tuổi 62

Với bất kỳ người yêu xe nào, cái tên BRABUS luôn được nể trọng và gắn liền với những sản phẩm độ dựa trên các mẫu xe AMG, với công suất cao và ngoại hình hết sức bắt mắt.
nha sang lap hang do brabus qua doi o tuoi 62
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BRABUS Bodo Buschmann.

Một điều đáng tiếc bất ngờ xảy ra, khi nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BRABUS Bodo Buschmann đã bất ngờ qua đời do lâm bệnh, thọ 62 tuổi.

Theo thông báo do BRABUS đưa ra, hãng khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi việc chế tạo những chiếc xe tốc độ dựa trên nền tảng của Mercedes-Benz. Bên cạnh đó, việc chèo lái trong tương lai sẽ do Constantin Buschmann, con trai của ông Bodoo đảm nhận. Trong thời gian qua, Constantin đã thu thập nhiều kinh nghiệm khi đảm nhận điều hành các hoạt động tiếp thị và kinh doanh của BRABUS.

Ra đời vào năm 1977 tại Bottrop (Đức), BRABUS là hiện thân giấc mơ của Bodo Buschmann trong việc sở hữu một mẫu xe cá nhân hóa cao độ. Khi thành lập hãng độ của riêng mình trong một xưởng nhỏ, ông mới chỉ 22 tuổi. Sau này, khi các hoạt động được mở rộng, BRABUS đã chuyển sang địa điểm mới là BRABUS Werk 1 hiện nay. Sự thành công đáng nể của các mẫu xe BRABUS đã đưa tên tuổi của hãng lên vị trí thứ hai trong số những đơn vị độ xe Mercedes-Benz danh tiếng nhất, chỉ xếp sau AMG.

nha sang lap hang do brabus qua doi o tuoi 62
BRABUS 900 Rocket trong triển lãm ô tô Geneva 2016.

Sản phẩm mới nhất mà BRABUS mang tới cho người mê xe chính là chiếc 900 Rocket, được trưng bày trong triển lãm Geneva 2016. Xe được phát triển dựa trên Mercedes-AMG S65 Coupe, với khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 350km/giờ. Đặc điều này cũng giúp sản phẩm phá vỡ nhiều kỉ lục trong sách Guiness.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng