09:24 | 09/04/2021

Nhà máy Subaru tạm ngừng hoạt động vì thiếu chip bán dẫn

Hãng xe Nhật Bản thông báo tạm ngừng hoạt động tại nhà máy Yajima ở tỉnh Gunma trong thời gian 10-27/4 do nguyên nhân thiếu chip bán dẫn.

Subaru cho biết sẽ dừng hai dây chuyền sản xuất tại đây, một dây chuyền ngừng hoạt động 13 ngày làm việc và một dây chuyền còn lại là trong 8 ngày. Sự việc này dự kiến làm giảm sản lượng của Subaru khoảng 10.000 chiếc.

Đáng quan tâm, hãng xe Nhật Bản này chưa đưa ra phương án liệu có tiếp tục trả lương công nhân trong giai đoạn ngừng sản xuất này hay không. Nhà máy Yajima ở tỉnh Gunma, Nhật Bản sản xuất các dòng xe như Legacy, Outback, Impreza, XV và Forester.

Nhà máy Subaru tạm ngừng hoạt động vì thiếu chip bán dẫn

Tất cả các dây chuyền tại nhà máy Yajima sẽ khởi động lại từ ngày 10/5, sau kỳ nghỉ lễ và Subaru dự kiến được cung cấp chip để sản xuất vào thời điểm đó. Trong khi đó nhà máy chính của Subaru, nơi sản xuất Levorg, Impreza, XV, WRX, BRZ và nhà máy Oizumi sản xuất động cơ và hộp số cho Subaru vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Đáng chú ý, Subaru cho biết việc thiếu hụt không liên quan đến vụ cháy ngày 19/3 ở nhà máy sản xuất chip của Renesas Electronics, khiến Toyota và Nissan phải cắt giảm sản lượng.

Không chỉ Subaru, một số hãng khác ở Mỹ cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt chip trầm trọng như General Motors.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào