07:10 | 11/06/2013

Nguyên nhân vụ lật xe khách làm 3 người chết, 31 người bị thương

Trước khi chiếc xe khách mất lái, lật nhào xuống bờ kè bên đường đã xảy ra sự cố kỹ thuật trong lúc vận hành.

Ngày 10/6, đại tá Lê Văn Đức, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết bước đầu đã xác định được nguyên nhân khiến xe khách mang BKS 30X-8957 gặp nạn vào hôm 9/6 tại huyện Điện Bàn là do sự cố kỹ thuật trong lúc vận hành.

Otofun News
Khoảng 10h ngày 9/6, chiếc xe khách bị lật đã được cẩu lên trên đường - Ảnh: Hoàng Sơn.

“Kết quả điều tra cho thấy, định vị trục trước theo hướng dọc bên phải đã gặp sự cố khi xe đang lưu thông. Theo đó, bu lông định vị bánh trước phía bên phải đã bị bứt ra, dẫn đến việc trục trước phía bên phải đã bật ra đằng sau, đập vào chắn bùn”, ông Đức nói.


Theo ông Đức, do định vị trục trước không thể hoạt động khiến chiếc xe bị mất lái, đâm thẳng vào phía phải rào chắn đường, dẫn đến vụ tai nạn. Qua lời khai của tài xế Phan Lưu, trước khi xảy ra tai nạn chiếc xe khách chạy với tốc độ khoảng 70 km/h.

Otofun News
Vụ tai nạn đã làm 3 người thiệt mạng và 31 người bị thương.

Đại tá Lê Văn Đức cho biết thêm, theo lời khai của nhân chứng, khả năng chiếc xe này chạy với vận tốc khoảng 65 - 70 km/h.


Sau khi có kết luận bước đầu, đại tá Đức cho biết Cơ quan CSĐT sẽ căn cứ nhiều yếu tố liên quan và những thông số có trong hộp đen chiếc xe khách bị nạn, để xem xét có khởi tố vụ án hay không.


Vào khoảng 7h15 ngày 9/6, xe khách BKS 30X-8957 chạy tuyến Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - Đà Nẵng, xuất bến từ Buôn Mê Thuột do tài xế Phan Lưu lái, khi chạy trên QL1A đoạn qua xã Điện An, huyện Điện Bàn, Quảng Nam thì đâm vào rào chắn phía bên phải, bị rơi xuống bờ kè (cách mặt đường khoảng 7m) và bẹp dúm.


Vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ và 31 người bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, Quảng Nam.

Theo Thanh Niên

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng