08:56 | 21/11/2013

Người Mỹ thích đi xe gì nhất?

Trong đó hầu như chỉ bao gồm xe Mỹ và Nhật Bản với sự thống trị của dòng ôtô bán tải.

1. Ford F-150


Trong suốt nhiều năm qua, vị trí số 1 về doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ đều thuộc về mẫu xe bán tải Ford F-150 nổi tiếng. Bất chấp sự cạnh tranh của dòng xe bán tải tái thiết kế nhà Chevrolet và Ram, Ford F-150 vẫn giữ nguyên phong độ qua từng tháng cũng như năm.

Otofun News


Từ đầu năm 2013 đến nay, doanh số bán hàng của Ford F-150 đã tăng gần 20%. Một phần là nhờ sự phục hồi của ngành xây dựng nhà cửa tại Mỹ.


2. Chevrolet Silverado

Otofun News

Tương tự Ford F-150, Chevrolet Silverado cũng là mẫu xe đã gắn liền với vị trí thứ 2 về mặt doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ trong từng tháng và năm. Đương nhiên, Chevrolet Silverado đắt hàng vì sự phục hồi của ngành xây dựng nhà cửa tại Mỹ, giống đồng hương Ford F-150.


Từ đầu năm đến tháng 10/2013, doanh số bán hàng của Chevrolet Silverado đã tăng 19,7%. Hãng Chevrolet đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa thể đánh bật Ford về mặt doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ. Dù sao, ngôi vị á quân tại thị trường Mỹ vẫn là thành quả đáng chúc mừng đối với nhãn hiệu Chevrolet.


3. Toyota Camry

Otofun News

Mẫu sedan cỡ trung nổi tiếng của gia đình Camry vẫn là xe du lịch bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2013. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, Toyota Camry có thể sẽ đánh mất ngôi vị "ông hoàng" về doanh số bán hàng trong phân khúc xe du lịch vào năm tới trước sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm mới hấp dẫn hơn.


4. Honda Accord

Otofun News


Doanh số bán hàng của Honda Accord đã tăng 11%. Đây là thành quả bắt nguồn từ nỗ lực tái thiết kế dòng Accord của hãng Honda trong năm 2012.


5. Xe bán tải Ram

Otofun News


Lượng xe bán tải Ram bán ra thị trường Mỹ đã tăng 22,5% nhờ thiết kế đáng nhớ, công nghệ tiên tiến và hệ dẫn động tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, hãng Ram còn hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành xây dựng nhà cửa tại Mỹ, tương tự Ford F-150 và Chevrolet Silverado.


6. Honda Civic

Otofun News


Trong năm 2013, Honda Civic tụt hạng ở danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ do sức tăng trưởng mạnh của dòng ôtô bán tải. May thay, doanh số bán hàng của mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại thị trường Mỹ vẫn tăng 10,3%.


7. Nissan Altima

Otofun News


Sedan cỡ trung là một trong những phân khúc cạnh tranh khốc liệt nhất tại thị trường Mỹ từ xưa đến nay. Phải cạnh tranh với hai đối thủ lớn là Toyota Camry và Honda Accord nên Nissan Altima không thể giành vị trí quá cao trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2013.


8. Toyota Corolla

Otofun News

Thành viên quen thuộc của gia đình Toyota đã đánh mất ngôi vị xe cỡ nhỏ bán chạy nhất tại thị trường Mỹ vào tay Honda Civic. Xe được tân trang toàn diện sao cho mang đến nhiều cảm xúc hơn. Nhờ đó, lượng xe Toyota Corolla bán ra thị trường Mỹ đã tăng 5,6%.


9. Honda CR-V

Otofun News


CR-V hiện là thủ lĩnh của phân khúc crossover cỡ nhỏ vốn khá "hot" tại thị trường Mỹ. Dù phải cạnh tranh với những đối thủ tiềm năng như Ford Escape tái thiết kế, Honda CR-V vẫn thành công nhất về mặt doanh số bán hàng trong năm 2013.


10. Ford Escape

Otofun News

Theo sát Honda CR-V là mẫu xe Ford Escape tái thiết kế. Sau khi trải qua quá trình tân trang toàn diện, Ford Escape đã được người tiêu dùng Mỹ đón nhận nhiệt tình. Từ đầu năm 2013 đến nay, doanh số bán hàng của Ford Escape đã tăng 14%.


11. Ford Fusion

Otofun News


Lại là một thành viên khác của gia đình Ford. Lượng xe Ford Fusion bán ra từ đầu năm 2013 đến nay đã tăng 20%. Từ nay cho đến cuối năm, Ford Fusion có khả năng sẽ lọt vào tốp 10 xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.


12. Chevrolet Cruze

Otofun News

Mới đây, các công nhân tại nhà máy ở Ohio của GM đã phải làm thêm ca ba để đáp ứng nhu cầu mua mẫu sedan cỡ nhỏ Chevrolet Cruze. Doanh số bán hàng của Chevrolet Cruze từ tháng 1 đến nay đã tăng 6,1%.


13. Ford Focus

Otofun News


Trong tháng 10/2013 vừa qua, lượng xe Ford Focus đến tay khách hàng Mỹ đã giảm 1%. Sự ưu ái của người tiêu dùng dành cho những mẫu xe khác của Ford như Fiesta và Fusion là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Tuy nhiên, Ford Focus vẫn là một mẫu xe bán khá chạy trên thị trường Mỹ trong suốt năm 2013.


14. Chevrolet Equinox

Otofun News


Cạnh tranh trong phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại thị trường Mỹ, Chevrolet Equinox phải giành khách với Honda CR-V và Ford Escape. Thế nhưng, doanh số bán hàng của thành viên nhà Chevrolet vẫn tăng 11,2% từ đầu năm 2013 đến nay.


15. Toyota Prius

Otofun News


Trên thị trường toàn cầu, Toyota Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất. Điều đó cũng đúng với thị trường Mỹ. Suốt từ đầu năm 2013 đến nay, đã có hơn 200.000 chiếc Toyota Prius tìm thấy chủ nhân mới tại thị trường Mỹ.


16. Toyota RAV-4

Otofun News


Doanh số bán hàng của Toyota RAV-4 đã tăng gần 23% trong suốt những tháng đầu năm 2013. Đáng tiếc thay, Toyota RAV-4 vẫn tụt sau Honda CR-V và Ford Escape về mặt doanh số bán hàng trong phân khúc crossover cỡ nhỏ.


17. Hyundai Sonata

Otofun News


Mẫu sedan cỡ trung đến từ Hàn Quốc vẫn tiếp tục được người tiêu dùng Mỹ ưa chuộng. Bằng chứng là dù doanh số bán hàng giảm 10% từ đầu năm 2013 đến nay, Hyundai Sonata vẫn lọt vào danh sách 20 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.


18. Chevrolet Malibu

Otofun News


Tập đoàn GM đã áp dụng những cải tiến đáng kể cho Chevrolet Malibu như tăng khoảng để chân phía sau để cạnh tranh với những đối thủ mạnh trong phân khúc sedan cỡ trung. Lượng xe Malibu bán ra từ đầu năm 2013 đến nay tại thị trường Mỹ đã giảm 9,7% nhưng thành viên nhà Chevrolet vẫn có tên trong tốp 20 của Forbes.


19. Ford Explorer

Otofun News

Dòng xe SUV cỡ lớn hiện nay đã bị thất thế tại thị trường Mỹ. Thế chân vào đó là dòng SUV cỡ trung với hệ dẫn động tiết kiệm nhiên liệu và cơ cấu lái giống xe du lịch hơn. Đó là một phần lý do giải thích sự thành công của Ford Explorer với doanh số bán hàng tăng 22% trong tháng 10 vừa qua.


20. GMC Sierra

Otofun News


Lại là một mẫu xe bán tải khác lọt vào danh sách. Điều đó cho thấy tình yêu vững bền của người Mỹ đối với dòng xe bán tải. Doanh số bán hàng của GMC Sierra từ đầu năm 2013 đến nay đã tăng 20%.

Theo Trí thức trẻ

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng