15:15 | 26/03/2021

Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios

Mình thì cần xe phải đẹp, tiện nghi vừa phải ngoài ra xe gầm cao, nhỏ gọn cho di chuyển nên mình chọn Peugoet 2008 bản AT
Ofer đề xuất phương án phân làn tốc độ trên cao tốc Câu chuyện Canada (P1): Hồi ức và kỉ niệm Review một chiếc Pajero Sport đời đầu
Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios
Ảnh từ bài viết của tác giả.

Mình lấy xe Peugeot 2008 AT về sau khi đặt cọc hơn một tháng, xin chia sẻ vài cảm nhận cùng các bác để các bác có thêm thông tin lựa chọn khi mua xe.

Về ngoại hình: Xe đẹp, thiết kế hiện đại, có nét táo bạo với các gờ cạnh ngoài thân vỏ. Dáng xe nhỏ gọn, gầm cao ráo. Hệ thống đèn buổi tối nhìn rất bắt mắt, đèn LED sáng tốt.

Nội thất: đẹp theo hướng hiện đại, tuy nhiên cũng cảm giác gần đến ngưỡng “rườm rà”. Không gian nhỏ, gọn, mình thấy bên trong nó chỉ rộng bằng con Vios thôi. Trang bị điện tử vừa phải, có phanh tay điện tử và chọn lựa chế độ lái làm cho khoang lái gọn gàng và bắt mắt hẳn.

Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios

Vận hành: Xe khá bốc, gia tốc tăng nhanh khiến người lái khá phần khích, có lẽ do các thông số xe về sức kéo và momen xoắn trên trọng lượng xe là khá tốt khi so với các xe SUV đô thị nhỏ khác. Về cách âm thì mình khá hài lòng, cách âm sàn và gầm bánh rất tốt, khi nhấn mạnh ga thì có tiến gầm gừ của động cơ khá phấn khích (không gào rướn như một số xe công suất nhỏ khi đạp mạnh ga).

Giá xe: Giấy tờ xong thì bản Peugeot 2008 AT giá còn nhỉnh hơn bản G ra giấy của Toyota Corolla Cross khoảng 20 - 30 triệu, hơi vô lý khi bản 2008AT lại bị áp thuế theo giá xe 2008 GT (do Trường Hải chỉ đăng kí một mức thuế, làm người mua thiệt thêm 7 - 8 triệu tiền thuế). Tuy nhiên mình thích thì mình nhích thôi các bác.

Nhược điểm: Tua máy khá cao (gần 1700-2000 vòng/phút khi vận hành giai đoạn đầu), có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu. Cái này thì các hãng phải chấp nhận, Toyota nói chung hay Corolla Cross nói riêng làm rất tốt. Đang chạy nhanh và nhả chân ga thì xe có phản ứng ghì giảm tốc độ theo mức chân ga chứ không chạy trớn lướt theo mức ga cũ (điểm này mình không biết là ưu hay nhược điểm). Bề rộng hàng ghế sau nhỏ, không đỡ hết đùi như Corolla Cross hay HR-V.

Sự lựa chọn: Phần này thì mình đánh giá theo chủ quan và sự tìm hiểu của mình khi lựa chọn xe. Khi mua mình cân nhắc và so sánh con Peugoet 2008 này với Toyota Corolla Cross, Kia Seltos và Honda HR-V.

Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios

Xe nào cũng có ưu nhược điểm, mình không chọn Corolla Cross vì ngoại và nội thất bình bình quá, không đẹp và không xấu, thắng tay đưa xuống chân cũng hơi bất tiện. Honda HR-V là xe mình ok nhất các điểm về ngoại hình và trang bị, tuy nhiên mình không hợp với phần cách âm của xe này. Kia Seltos có ngoại hình khá tối ưu, nhưng gu nội thất không hợp với mình.

Peugeot 2008 cũng có nhược điểm như mình nói trên. Mình thì cần xe phải đẹp, tiện nghi vừa phải ngoài ra xe gầm cao nhỏ gọn cho di chuyển nên mình chọn Peugoet 2008 bản AT.

Mình sỡ hữu chiếc này là chiếc xe thứ 8 của mình nên mình rút ra được nhu cầu cho cá nhân và chọn xe, có thể các bác khác sẽ có quan điểm và lựa chọn thích hợp hơn tùy từng người.

Vài lời chia sẽ cùng các bác, bác nào cần thêm thông tin thì cứ comment trao đổi nhau vui vẻ. Xin cảm ơn!

Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios
Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios
Người dùng Peugeot 2008 AT: Nội thất chỉ rộng ngang Vios

OFer: trt

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng