17:44 | 22/04/2020

Người dân sắp được đấu giá biển số, chọn biển số xe theo ý muốn?

Nếu được Chính phủ thông qua, Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ mới sẽ cho phép người dân lựa chọn biển số xe hoặc tham gia đấu giá biển số xe theo ý muốn.
Lại thêm một chiếc Hyundai Accent mang biển số đẹp Chủ xe Mazda CX-5 bốc trúng biển Hà Nội ngũ quý 6 giá tiền tỷ Đấu giá biển số xe đẹp sẽ diễn ra trực tiếp, công khai

Trong Dự thảo Luật Bảo đảm Trật tự, An toàn giao thông Đường bộ đang được Bộ Công An trình Chính phủ xem xét, có quy định mới về cấp biển số xe cơ giới. Theo đó, các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn các hình thức cấp biển số xe: Theo quy định hiện hành (thông qua hệ thống đăng ký); theo sở thích (có thu phí) hoặc lựa chọn thông qua hình thức đấu giá biển số.

nguoi dan sap duoc dau gia bien so chon bien so xe theo y muon

Đề xuất này xuất phát từ nhu cầu thực tế, bởi vì có rất nhiều người dân, tổ chức, công ty… muốn ghi dấu ấn cá nhân lên biển số xe. Họ muốn lựa biển số trùng với ngày/tháng/năm sinh hoặc với những con số có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống… Quy định mới sẽ giúp cho những đối tượng trên hiện thực được mong muốn với điều kiện họ sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định (theo quy định).

Đối với những biển số đẹp được nhiều người yêu thích, ví dụ biển số ngũ quý, biển gánh, biển tiến… sẽ được lựa chọn đưa ra đấu giá công khai, sung công quỹ Nhà nước.

Về hình thức thực hiện, cơ quan chức năng sẽ thành lập hội đồng đấu giá và thiết lập, vận hành trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến để đấu giá trực tuyến biển số xe. Người trúng đấu giá có quyền sở hữu biển số xe đó và không phải nộp lệ phí đăng ký cấp biển số xe ô tô.

nguoi dan sap duoc dau gia bien so chon bien so xe theo y muon

Nếu đề xuất được Chính phủ chấp thuận và đưa vào thực hiện, sẽ cung cấp thêm cho người dân các lựa chọn trong việc đăng ký biển số xe đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Mặc dù biển số xe là sở hữu cá nhân nhưng vẫn chịu sự quản lý nhà nước. Bởi vậy, sau khi đấu giá người dân không được mang đi bán, chuyển nhượng để kiếm lời mà phải sử dụng đúng tên và đúng chiếc xe đã đăng ký.

Thu Hằng

https://cuocsongantoan.vn/nguoi-dan-sap-duoc-dau-gia-bien-so-chon-bien-so-xe-theo-y-muon-44152.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng