10:31 | 26/05/2020

"Ngày máu OF" sẽ diễn ra vào 31/5

Ngày máu OF sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 31/5 tại Khoa Truyền máu, tầng 4, toà nhà 21 tầng Bệnh viện TW Quân đội 108, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Bệnh viện Quân y 354 tiếp nhận quà tặng từ diễn đàn Otofun Bệnh viện Thận Hà Nội, Trung đoàn Pháo binh 58 nhận quà từ diễn đàn Otofun chống dịch Covid-19 Chi hội Crazy Car Club của Otofun tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Nhân dân Lào Cai hiến máu và quyên góp tiền ủng hộ người gặp nạn

Chương trình hiến máu nhân đạo do Bệnh viện TW Quân đội 108 chung tay cùng với Cộng đồng OTOFUN (diễn đàn ô tô xe máy lớn nhất Việt Nam) sẽ diễn ra vào 7h30 - 10h, chủ nhật ngày 31/5/2020 tại Khoa Truyền máu, tầng 4, toà nhà 21 tầng Bệnh viện TW Quân đội 108, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên diễn đàn OTOFUN kết hợp cùng Bệnh viện TW Quân đội 108 tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, trước đó chi hội Crazy Car Club (gọi tắt là 3C) - thuộc diễn đàn Otofun đã từng phối hợp với bệnh viện Việt Đức, kêu gọi và thực hiện các chương trình hiến máu tình nguyện góp phần xây dựng nguồn máu dự trữ cho các hoạt động y tế.

ngay mau of chuong trinh hien mau tinh nguyen cua cong dong otofun se dien ra vao 315
Chi hội 3C những thành viên đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Chương trình hiến máu nhân đạo ngày 31/5 với sự chung tay của các chi hội TTH, 3C, CVC và KFC... dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn thành viên diễn đàn Otofun từ cả các tỉnh thành về tham gia. Chương trình dự kiến cũng sẽ trở thành ngày hội thường niên của diễn đàn OTOFUN với tên gọi #Ngày_máu_OF.

Để chương trình hiến máu nhân đạo diễn ra thuận tiện, an toàn phía Bệnh viện TW Quân đội 108 đã cử 50 y bác sỹ cùng 30 giường hiến máu luôn sẵn sàng để phục vụ các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo.

Do đặc thù của dịch Covid-19, Ngày_máu_OF lần 1 sẽ được bệnh viện tổ chức theo một quy trình nghiêm ngặt. Cụ thể, khi bước vào phòng khám tư vấn sức khỏe, mọi người sẽ được nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và thực hiện khai báo y tế. Khu vực giường hiến máu cũng sẽ được kê cách xa nhau để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bệnh viện cũng khuyến cáo các Ofer nên đeo khẩu trang khi tới tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Nói về Ngày_máu_OF ông Phạm Thành Lê, thành viên ban tổ chức hoạt động, cũng là admin của diễn đàn Otofun cho biết: "Hiện, hơn 90% nguồn máu dùng trong các bệnh viện đến từ hiến tặng tình nguyện. Mặc dù số lượng hiến tặng đông đảo như vậy nhưng cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu thực tế. Nguồn máu luôn thiếu hụt do không thể lưu trữ quá 42 ngày. (Hết thời hạn này là máu sẽ bị tiêu huỷ do không thể sử dụng để truyền cho người khác).

Bệnh viện TW Quân đội 108 không chỉ cung cấp máu cho các bệnh nhân điều trị riêng tại đây mà còn là kho dự trữ cho 8 bệnh viện khác cùng ngành trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Trung bình mỗi tháng Viện cần 1.200-1.500 đơn vị máu.

Một người hiến một lần chỉ một đơn vị máu nhưng một người bệnh có thể cần tới vài đơn vị cho tới hàng lít máu một lần điều trị.

Chúng ta hiến máu tình nguyện là góp phần cống hiến, đẩy lùi bệnh tật cho người khác, thậm chí là GIỮ LẠI CHO HỌ MỘT MẠNG SỐNG. NGÀY HIẾN MÁU OF không chỉ là một hoạt động thiện nguyện mà hy vọng nó sẽ trở thành ngày hội thường niên của các thành viên như những hoạt động vì cộng đồng khác.​".

ngay mau of chuong trinh hien mau tinh nguyen cua cong dong otofun se dien ra vao 315
ngay mau of chuong trinh hien mau tinh nguyen cua cong dong otofun se dien ra vao 315
ngay mau of chuong trinh hien mau tinh nguyen cua cong dong otofun se dien ra vao 315
ngay mau of chuong trinh hien mau tinh nguyen cua cong dong otofun se dien ra vao 315

Thu Hằng

Theo CSAT
Tags: hiến máu

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng