15:44 | 26/01/2016

Ngàn chiếc áo ấm đã tới với các em nhỏ Hà Giang

Chỉ 12 tiếng sau khi nhận được lời kêu gọi, những chuyến hàng thiện nguyện của diễn đàn OTOFUN đã lên đường.

Ngay khi nhận được lời kêu gọi từ chi hội OTOFUN Hà Giang, diễn đàn OTOFUN đã rất khẩn trương lên kế hoạch, chuẩn bị phương tiện và quà bao gồm 1.000 chiếc áo ấm, 1.000 đôi ủng và tất để chuyển tới cho các em nhỏ tại xã Đường Âm, Bắc Mê, Hà Giang đang phải hứng chịu đợt rét buốt khủng khiếp nhất trong 40 năm qua.

Otofun News
Những em bé Hà Giang co ro trong cái lạnh băng giá


Theo kế hoạch, đoàn sẽ xuất phát đi Hà Giang vào sáng ngày 26/1. Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc việc chuẩn bị và đóng hàng lên các xe, đoàn xe tình nguyện OTOFUN đã lập tức lên đường trong đêm 25/1 bởi mỗi một giờ trôi qua, là thêm một giờ có nhiều em phải co ro chịu rét. Như vậy là, chỉ sau 12 tiếng kể từ lúc nhận được lời kêu gọi, những chuyến hàng thiện nguyện đã lên đường.

Otofun News
Đóng hàng và khởi hành ngay trong đêm 25/1

Otofun News
Trời mưa, đường trơn khiến việc vận chuyển gặp không ít khó khăn


Mặc dù thời tiết diễn biến rất bất lợi, mưa lớn và rét tăng cường khiến công tác chuẩn bị và vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn, các tuyến đường đi Bắc Mê, Hà Giang đều rất trơn và lầy lội, nhưng các thành viên diễn đàn OTOFUN vẫn quyết tâm chạy xe xuyên đêm để sớm có mặt tại điểm tập kết vào sáng sớm.

Otofun News
Mặt đường lầy lội đã khiến nhiều xe bị sa lầy

Otofun News
Nỗ lực vượt qua những cung đường hiểm trởOtofun News
Điểm đến là trường tiểu học Đường Âm (Bắc Mê, Hà Giang)


Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chi hội OTOFUN Tuyên Quang và Hà Giang, đoàn cứu trợ khẩn cấp của diễn đàn đã có mặt tại trường tiểu học Đường Âm theo đúng lịch trình. Tại đây, 1.000 chiếc áo ấm và ủng đã được chia nhỏ theo sĩ số học sinh tại các điểm trường và được các thành viên chuyên chở trực tiếp tới điểm trường trao tận tay các em.

Otofun News

Otofun News
Hạ hàng...

Otofun News
Thống kê số lượng

Otofun News
Chia đủ tới các điểm trường nằm sâu trong núi

Thêm một chiếc áo ấm là thêm một em nhỏ sẽ bớt cảnh chịu rét trong mùa đông băng giá, sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và ý nghĩa của đội tình nguyện cũng như cộng đồng diễn đàn OTOFUN trong những ngày đông giá buốt đã thực sự là một đốm lửa ấm áp đón mùa xuân sắp về.


OTOFUN News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Theo VnMedia

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng