07:30 | 17/04/2017

Ngắm nhìn KIA Sportage độ lạ mắt

Một trong số ít lần xuất hiện của một chiếc KIA độ tại châu Âu - nơi thị hiếu của hầu hết người dân đều hướng về các mẫu xe Đức, Ý hay Anh. 

Khác với Mercedes-Benz hay Volkswagen, hiện nay không có bất cứ một hãng độ nào tại châu Âu "chịu" chơi với những chiếc KIA. Tuy nhiên, điều đó không cản trở được việc thỉnh thoảng một số sản phẩm độ độc đáo đến từ thương hiệu Hàn Quốc lại hiện diện ở Lục địa già.

ngam nhin kia sportage do la mat

Thực tế, không thể phủ nhận rằng Sportage thế hệ thứ 4, với cụm đèn pha thiết kế mang dáng dấp của Porsche Cayenne, là một mẫu xe khá đẹp mắt. Tuy nhiên, không nhiều người cố gắng để nâng cáp chiếc xe "lên một tầm cao mới". Vì vậy, việc một phiên bản độ khá cầu kì xuất hiện là điều khá thú vị. Đáng tiếc, ngoài những hình ảnh được công bố, không có nhiều thông tin khác được tiết lộ.

ngam nhin kia sportage do la mat

Về ngoại hình, không khó để nhận ra chiếc xe đã được thay thế hệ thống treo để hạ thấp gầm. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả có lẽ là phần sơn và decal của xe, vốn là sản phẩm của nhiều đơn vị cùng hợp tác thiết kế và thực hiện, với hoạ tiết độc đáo tương tự như ai đó cầm bút lông quét qua xe.

Trong khi đó, toàn bộ các chi tiết ngoại thất đều được sơn tối màu - kể cả lưới ca lăng và ốp đèn sương mù. Được biết, phần bên ốp phía dưới của cản trước, ốp sườn xe được Ezlip chế tạo.

ngam nhin kia sportage do la mat

Phía sau xe, ngoài hệ thống ống xả kép, "tác giả" chiếc Sportage độ không bổ sung thêm cánh điều tiết gió phía dưới và nhiều phụ kiện độ quen thuộc khác. Theo một số nhận định, có thể người cố gắng tùy chỉnh chiếc xe đã không tìm được đủ phụ kiện như ý muốn, bởi lẽ độ những mẫu xe Hàn Quốc là điều ít ai quan tâm.

ngam nhin kia sportage do la mat

Thực tế, trong suốt giai đoạn những năm đầu thế kỷ, KIA thường được biết đến với những mẫu xe giá rẻ và không có gì nổi trội. Tuy nhiên, kể từ khi Peter Schreyer - người đứng sau sự ra đời của chiếc Audi TT, nắm vai trò thiết kế sản phẩm và sau này đảm nhận luôn cả nhiệm vụ chèo lái thương hiệu Hàn Quốc, KIA đã thực sự lột xác và cho ra đời những mẫu xe dần được người dùng ưa thích và chấp nhận.

ngam nhin kia sportage do la mat

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng