06:21 | 14/10/2018

Mottainai 2018 chạy vì trẻ em tai nạn giao thông

Sáng nay 13/10, giải chạy Mottainai mùa thứ 6 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với hơn 1.100 vận động viên tham gia.
Doanh số Toyota Việt Nam tăng ngoạn mục 52% trong tháng 9/2018 Toyota Việt Nam trở thành Nhà tài trợ Bạc cho VOC 2018 Toyota tiếp tục "Chung tay xanh hóa học đường" tại Nam Định

Giải chạy cộng đồng “Mottainai Run” năm nay có mục tiêu trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, bên cạnh đó còn có hoạt động giao lưu với các đại sứ Mottainai 2018, đấu giá gây quỹ từ thiện, giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản như trình diễn giao lưu Kimono và Áo dài, trình diễn kiếm thuật Nhật Bản, các trò chơi dân gian Việt Nam.

toyota viet nam dong hanh cung mottainai 2018
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước vạch xuất phát của đường chạy Mottainai Run.

Giải có sự tham gia của công ty Toyota Việt Nam với nhiều phần quà cho các trẻ thiệt thòi. Các cán bộ, nhân viên công đoàn của TMV đã quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng và tivi đã qua sử dụng, gửi đến chương trình Mottainai 2018 để gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". Ngoài ra, nhiều nhân viên của công ty cũng tham gia Mottainai Run 2018.

toyota viet nam dong hanh cung mottainai 2018
Đại diện công đoàn Công ty Toyota Việt Nam trao đồ ủng hộ Chương trình Mottainai 2018 cho đại diện Báo PNVN

Cùng đồng hành với Báo Phụ nữ Việt Nam trong Chương trình Mottainai 2018 có công ty Toyota Việt Nam (TMV). Cụ thể, các cán bộ, nhân viên công đoàn của TMV đã quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng và tivi đã qua sử dụng, gửi đến chương trình Mottainai 2018 để gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" đồng thời các công đoàn viên của TMT tích tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run 2018. Đặc biệt hơn, tại Mottainai 2018 đại diện của TMV còn trao tặng nhiều phần quà tới tay các trẻ em thiệt thòi.

toyota viet nam dong hanh cung mottainai 2018
toyota viet nam dong hanh cung mottainai 2018
Không khí mua bán tấp nập tại hội chợ Mottainai 2018

Chương trình Mottainai 2018 là một trong những sự kiện TMV chung tay triển khai nhân dịp 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Tới đây, vào tháng 11/2018 TMV sẽ tiếp tục tài trợ cho giải chạy Ekiden với chủ đề "Kết nối vì an toàn giao thông Việt Nam".

Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” là chương trình thường niên của Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN), có xuất phát điểm từ các hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ nhằm khuyến khích tiết kiệm, tái sử dụng và bảo vệ môi trường của người Nhật. Thông qua lễ hội Mottainai, báo PNVN quyên góp đồ đã qua sử dụng, tổ chức bán, đấu giá để gây quỹ hỗ trợ cho các trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ mồ côi, tàn tật do tai nạn giao thông.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào