09:27 | 18/02/2016

Một thoáng Bình Liêu

Nhắc đến Bình Liêu, chắc ai cũng nghĩ nó là địa danh ở tận miền Tây Nam Bộ. Nhưng có ai ngờ nó một huyện địa đầu phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Tính em được cái hay tìm hiểu những địa danh mà mọi người từng đi qua. Không ngoại lệ, nhân dịp nhòm thấy một bức ảnh của ông bạn, máu xê dịch lại nổi lên. Và địa điểm lần này là Bình Liêu, một huyện địa đầu phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh, giáp với ông bạn hàng xóm Trung Quốc

Có vẻ cũng không nhiều người biết đến Bình Liêu, em rủ lũ bạn đi Bình Liêu không thì ông nào câu đầu tiên cũng hỏi: "Bình Liêu là chỗ nào?", lại phải giải thích 1 hồi mới rõ.


Lịch trình của bọn em cũng khá chóng vánh, dự kiến chiều thứ 6 tầm 4h xuất phát, thuê cái xe 16 chỗ đi cho đỡ mệt vì toàn ông lười lái, lại cứ thích túm tụm 1 xe chém gió, dự đến nửa đêm thì đến nơi, ngày thứ 7 thì thuê xe máy chạy lên đường tuần tra biên giới (TTBG) trek mấy cái cột mốc, ngắm cảnh rồi về qua đường cửa khẩu Hoành Mô. Sáng Chủ nhật thì lượn ra chỗ thác Khe Vằn (cách thị trấn BL tầm 15km), trưa oánh chén xong rồi lại lên xe về Hà Nội.


Lịch trình ban đầu bọn em định test luôn cao tốc mới Hà Nội - Hải Phòng, qua Hải Phòng đón thêm bạn, nhưng mấy đứa ở Hải Phòng đến phút cuối lại hủy, sau thì tùy cho bác lái xe thích đi đường nào thì đi, thế là bác ý chạy đường 18 qua Chí Linh, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả rồi ngược lên Bình Liêu.

Otofun News


Loanh quanh tầm 5h chiều bọn em mới xuất phát được, đi mất gần 1 tiếng mới mò ra đến cầu Thanh Trì do đúng giờ tan tầm. 8h tối đói bụng, cả đoàn tìm ngay đặc sản gà Hải Dương đánh chén.

Otofun News

Đường xá từ Hà Nội đến Cẩm Phả thì các bác đã quá quen thuộc rồi, không có gì đáng nói. Từ Cẩm Phả, Cửa Ông bọn em ngược lên Tiên Yên, đường lên còn đẹp hơn nữa do mới được làm cách đây vài năm, đường hơi ngoằn ngoèo do khu vực này có nhiều núi, đồi, đặc trưng với 2 bên rất nhiều cây lau và bông lau rất to.

Tầm 11h đêm bọn em đến Nhiệt điện Mông Dương, nhìn từ xa cứ tưởng tàu Titanic hiện lên.

Otofun News

Vật vã đến hơn 1h đêm đoàn em mới mò được đến TT. Bình Liêu, trên này cũng ít khách sạn, nhà nghỉ nên bọn em đã phải đặt phòng từ trước đó.

To nhất là cái KS Bình Sơn 3* thì hôm đó hết sạch phòng do bọn em lên đúng ngày kỷ niệm 90 năm thành lập huyện, khách khứa VIP về đông, gần đó có cái nhà nghỉ Thiện Nguyên cũ cũ lúc bọn em đặt phòng thì ok nhận, nhưng gần đến ngày thì lại báo em là có khách khác thuê mất 2 phòng hôm đó rồi, bực thái độ nên em hủy luôn.

Cuối cùng em đặt ở nhà nghỉ Đạo Bích cách thị trấn tầm hơn 1km, nửa đêm chả có ai để hỏi đường, loanh quanh theo chỉ dẫn mãi mới đến nơi, chủ nhà nghỉ cũng báo đang thiếu 1 phòng.

Em ngó thấy phòng khá rộng, có thể dồn toa được nên thôi. Cả đoàn 13 người ở trong 4 phòng, muộn quá nên lăn ra ngủ hết để sáng hôm sau dậy sớm hành quân.


Sáng ra em mới chộp lại được mặt mũi cái nhà nghỉ, cũng khá mới và yên tĩnh.

Otofun News

Sau 1 đêm ngủ chập chờn, chắc do vẫn còn cảm giác bồng bềnh khi đi xe, cộng với việc ngủ muộn quá nên giấc ngủ không sâu, cả đoàn dậy chuẩn bị cho hành trình sáng thứ 7.

Việc quan trọng đầu tiên của bọn em là liên hệ thuê xe máy, trước khi lên đây cũng check các kiểu, có tìm được 1 bà chị cho thuê nhưng đến ngày lên thì lại bảo không có do không ai cho mượn xe.

Cuối cùng đành phải nhờ bà chủ nhà nghỉ liên hệ giúp, may quá cuối cùng cũng kiếm được 6 cái xe từ cà tàng cho đến ngon ngon 1 chút, giá thuê 250k/ 1 ngày. Lấy cả thể loại xe chuyên chở lợn này, bọn em phải tháo cáng chở lợn ra để còn chở người, ngồi sau ngồi trước cùng chung 1 chỗ để chân.

Otofun News

Các mợ thì cho đi đánh chén trước, ở đây có 1 quán canh cá buổi sáng rất đông khách, đủ các thể loại từ dân lao động đến quan chức thị trấn đều vào ăn ở đây, VIP nhất có lẽ là mấy bác lái xe Jiulong, 3 bác mỗi bác 1 xe đỗ là kín luôn cửa quán.

Otofun News

Hành trang bọn em cũng xong xuôi sau khi tập kết đủ xe máy, ban đầu thuê luôn cả cái xe cà tàng của chủ quán ăn sáng, nhưng sau phải trả vì quá đuối, quả đấy mà chạy lên đường TTBG chắc đứt gánh giữa đường.

Otofun News

Hành trình trong ngày hôm nay của bọn em là đi theo Tuyến 3 (tuyến màu xanh lục), tuyến này xuất phát từ TT. Bình Liêu đi lên khoảng 3km thì rẽ trái theo đường lên Bản Chuồng rồi lên đường TTBG, điểm kết thúc đường TTBG là cửa khẩu Hoành Mô khoảng 40km.

Otofun News

Ăn sáng và chuẩn bị xe cộ xong, đoàn em lên đường lúc gần 9h sáng, ngược lên theo hướng cửa khẩu Hoành Mô khoảng 3km thì rẽ trái vào bản Chuồng là bắt đầu lên đường TTBG.

Otofun News

Em lại lan man cóp nhặt tí thông tin về đường TTBG:


Hệ thống đường tuần tra biên giới được xây dựng trên địa bàn 25 tỉnh biên giới đất liền từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Tổng khối lượng theo quy hoạch là: 10.196km, trong đó đường dọc biên được xây dựng trong khu vực vành đai biên giới trong phạm vi 1.000m tính từ đường biên giới Quốc gia trở vào với nền đường rộng 5,5m, mặt đường bê tông xi măng đá 2x4, M300 dày 18cm.


Đường tuần tra biên giới được xây dựng nhằm phục vụ trực tiếp công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Bảo đảm cơ động cho các lực lượng và một số loại phương tiện quân sự trên các tuyến biên giới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.


Trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc triển khai 13 dự án thành phần (428km); tuyến Việt Nam - Lào có 26 dự án (997km) và tuyến Việt Nam - Cam-pu-chia có 13 dự án (536km). Cùng với đó, Dự án còn triển khai đường vào các đồn biên phòng với 10 phân đoạn, trên địa bàn 9 tỉnh, với chiều dài 189km.


Sau 8 năm triển khai xây dựng (2007-2015), Dự án đường tuần tra biên giới vừa kết thúc giai đoạn 1, hoàn thành gần 2.000km đường biên xuyên qua 25 tỉnh, đang bước sang giai đoạn 2.


Đi lên vài km thì gặp 1 cái ngã 3 như này, rẽ trái thì đi sang Lạng Sơn, rẽ phải thì đi về cửa khẩu Hoành Mô. Em cũng chưa hiểu rõ ký hiệu trên biển chỉ dẫn này với các ký hiệu cột mốc nó khác nhau thế nào.

Otofun News

Theo kế hoạch từ trước thì bọn em sẽ chỉ check một số cột mốc: 1300, 1305 rồi vòng về cửa khẩu Hoành Mô theo ảnh này.

Otofun News

Otofun News

Bọn em rẽ trái về hướng Lạng Sơn để check trước cột mốc 1300, nhưng thấy cái mốc 61 tò mò quá, dừng lại mò lên luôn.

Otofun News

Mốc đầu tiên này mò lên rất nhẹ nhàng, em tưởng xa lắm, thế mà đi 5 phút nhìn lên đã thấy cái cột mốc rồi.

Otofun News

Otofun News

Từ cột mốc nhìn về phía Lạng Sơn, đường ngoằn ngoèo như con giun.

Otofun News

Rời mốc 1302, bọn em chạy ngược 1 đoạn nữa thì đến mốc 1300, mốc này đẹp hơn, hình như đã thuộc đất Lạng Sơn


Đường lên.

Otofun News

Lên tí rồi quay lại nhìn xuống.

Otofun News

Mốc này leo mất khoảng 15 phút, dốc đứng nên cũng mệt ra phết, bằng leo bộ lên 10 tầng nhà.

Otofun News

Hai bên cũng khá nhiều cỏ lau to, nhưng có vẻ cũng hơi quá mùa nên bắt đầu tàn. Leo liên tục đến lúc bắt đầu thở ra bằng tai thì đến nơi.

Otofun News


Có mợ chán leo bằng 2 chân, lại thích leo bằng cả 4 chân cho nó cân.

Otofun News

Bác này chạy ngay sang quả núi bên cạnh mốc.

Otofun News

Mốc 1300 ngạo nghễ giữa đất trời.

Otofun News

Đặc sản ở Bình Liêu, ngoài món miến dong nổi tiếng, thì trên này còn có toàn đồi núi với đường bê tông hình con giun, con rắn.

Otofun News

Phía này là bên Tàu.

Otofun News

Chỗ này thì mấy anh Tàu chỉ làm đường đi bộ bé tí lên, chứ không làm hoành tráng như mình. Trong ảnh thì chỗ đường bê tông to to phía sau vẫn là đường bên mình, 2 bên cách nhau quả núi.

Otofun News

Ngắm nghía chụp choẹt chán, bọn em lại mò xuống, lúc này cũng tầm 12h trưa rồi. Trời nhiều mây, gió, lạnh nhưng may cái là không mưa.

Otofun News

Xuống đến nơi bụng đói cồn cào, khổ cái đi làm thì đến 1h trưa cũng không thấy đói, thế mà đi chơi đói nhanh thế.

Bọn em hạ mông xuống đánh chén bữa trưa luôn. Trước khi đi cũng xác định là ăn trưa kiểu này, nên đồ ăn uống bọn em cũng mang theo đủ ăn dọc đường (bánh mì, giò chả, xúc xích và 1 ít hoa quả là đủ sống đến chiều).

Otofun News

Ăn uống tầm nửa tiếng bọn em chuột rút khỏi mốc này, trước khi đi cũng không quên khẩu hiệu "chỉ để lại dấu chân và những bức ảnh, còn thì mang đến cái gì thì mang đi hết".

Otofun News

Lẽ ra xong cái mốc này là bọn em quay lại để chạy sang mốc 1305 với sống khủng long huyền thoại, nhưng lúc vừa ăn xong thì gặp 1 đoàn đi qua, có 1 cậu người Bình Liêu dẫn bạn đi chơi bảo em đi dịch lên tí nữa có cái mốc đẹp hơn ở đây, thế là tò mò, bọn em lại chạy theo ra mốc 1297 (cách đó khoảng 2km).

Mốc này nằm trên đỉnh núi cao cao kia (cái đỉnh núi ở giữa đang có lố nhố người phía trên).

Otofun News

Chạy 1 lúc thì đến chân cột mốc này, đường bê tông thì giờ mới đang làm.

Otofun News

Leo lên 1 đoạn nhìn xuống, cũng khá đông các bạn trẻ đang leo lên đây.


Otofun News

Mốc này leo lên cũng hơi xa, đi bộ cũng tầm 20 phút, cũng mệt ra phết, được cái cũng toàn đường bê tông nên đi lại cũng dễ.

Otofun News

Quay lại nhìn, thấy đất trời thật bao la.

Otofun News

Rồi lại quay lên, lúc này thở bằng tai. Bọn em toàn dân văn phòng lười thể thao nên thỉnh thoảng leo trèo thế này thấy mệt thế.

Otofun News
Otofun News

Mò lên nơi, thấy 2 em này. Hóa ra đội lúc nãy em gặp đã mò lên đây sớm nướng gà chuẩn bị nhậu.

Otofun News

Bọn em đánh dấu phát, bức ảnh đông đủ nhất cả đoàn trong chuyến đi (nhờ cậu người Bình Liêu chụp hộ).

Otofun News

Cung đường TTBG này chỉ toàn cột mốc với cột mốc, cứ hết mốc này rồi lại sang mốc khác. Rời mốc 1297, lần này bọn em quyết tâm chạy 1 mạch sang mốc 1305 mà không la cà thêm ở đâu nữa, tầm này cũng 2h30 chiều rồi.

Otofun News

Lại vật vã leo xuống, mấy bác không quen nên lúc xuống cũng đi lùi cho đỡ đau chân. Thế mà xuống đến nơi vẫn đau, lại phải xoa dầu.

Otofun News

Bọn em vòng lại, đường đi qua những chỗ cỏ lau đẹp quá, vội đi nên chả dừng lại chụp choẹt cho tử tế, ngắm bằng mắt là chính.

Otofun News

Đoạn này trời hửng nắng, cảm giác chạy xe máy trên đường này cũng nhiều cảm xúc, chia sẻ cùng các bác cảm xúc đó qua những bức ảnh.

Otofun News

Otofun News

Otofun News
Otofun News

Trước khi đến đường lên mốc 1305, đường lên dốc liên tục, mây bắt đầu kéo đến làm trời âm u, dừng lại ngó cái xe thì xăng đã chạm đến vạch đỏ, nghĩ bụng "thôi xong rồi". Sáng em chủ quan thấy vạch xăng gần đầy nên không bơm thêm, giờ thế này nên thấy hơi lo, dừng lại hỏi anh em thì 2 xe nữa trong tình trạng tương tự, 3 xe còn lại khấm khá hơn do sáng đã bơm đầy, với lại là xe xịn hơn nên cũng đỡ tốn hơn mấy con xe cà tàng. Vậy là có phương án hút xăng từ xe nọ sang xe kia, nhưng cả biết hút thế nào, mở van xả đáy thì không có đồ nghề, không lẽ lấy móng tay để vặn.


Đi được 1 đoạn thì may quá gặp công trường có mấy bác đang làm cống, liếc thấy có cái ống ty ô bên đường kia rồi, em ra xin xỏ ngay.

Được cái gặp đúng các bác tốt bụng, bảo em ra lấy luôn.

Otofun News

Em lấy 1 đoạn nhỏ, mang ngay xuống suối rửa sạch để tí dùng, thế là yên tâm chạy tiếp.

Otofun News

Cái điểm leo lên mốc 1305 em cũng không biết nó ở chỗ nào, nhưng lúc trước khi tạm biệt cái bạn người ở Bình Liêu có hỏi thì bạn ý bảo "Anh cứ để ý chữ viết trên đường ý, thấy chữ 1305 màu đỏ trên đường thì dừng lại ở đó".

Khổ cái là trên mặt đường này toàn chữ màu đỏ bé tí, làm em đi thấy có vệt đỏ đỏ thì lại phải chạy chậm lại chăm chú nhìn, lại còn cả chữ ngược chữ xuôi mới ác.


Đi được kha khá đường, khi vạch xăng gần hết phần đỏ thì cuối cùng cũng thấy, nó không phải chữ nhỏ nhỏ màu đỏ, mà là chữ được sơn màu trắng to vật vã giữa đường. Trong ảnh là chụp ngược với hướng em đi.

Otofun News

Đến đây cũng tầm hơn 3h chiều, trời bắt đầu tối dần, chỗ này bọn em cũng thấy khoảng hơn chục cái xe máy xếp gọn bên dưới này (chắc của đoàn phượt nào đang leo mốc), chả có ai trông nom.


Trước khi đi em nghĩ cũng chỉ mất tầm gần 1h để leo lên là cùng, thấy các bạn trẻ bảo nó ngay trên đỉnh đồi này, ai ngờ.....


Mốc 1305 là cột mốc cao nhất ở BL, nằm trên đỉnh núi Bắc Cương thì phải, tọa độ của điểm bắt đầu leo lên mốc này đây.

Otofun News

Sau mấy phút đắn đo, 3 bác này quyết định ở lại ......... hút xăng và trông xe do trước đó hỏi anh bạn người Bình Liêu thì bảo "bọn anh leo mốc 1305 giờ này thì muộn quá, bình thường thì leo lên tầm 3h, leo xuống 2h".


Đội hút xăng.

Otofun News

Đội quyết tâm leo, mà leo đường nào bây giờ nhỉ?

Otofun News

Leo ngược phát lên luôn, làm em lại nhớ lần đi leo mốc Apachai, cũng ngược phát luôn.

Otofun News

Bắt đầu những bước đầu tiên chinh phục 1305.

Otofun News

Không riêng gì Hà Giang mới có đường chữ M, ở đây cũng có.


Otofun News

Đoạn đầu leo lên toàn cỏ (cỏ lau với cỏ gì đấy em chả biết) cao quá đầu người.


Cảm giác đi chui rúc trong đám cỏ cũng sướng, thấy mình thật gần gũi với thiên nhiên, nhưng vẫn phải cẩn thận không nó cào cho xước hết mặt thì lại thành gần gũi quá.

Otofun News

Hết đường đất thì lại đến bậc đá, ở đây những chỗ dốc đứng đều đã được làm bậc đá cho dễ đi lại, các bậc đá này đều đã cũ và nhiều chỗ hư hỏng do bị xói lở, nhiều chỗ có cả tay vịn bằng xích, chứng tỏ các cột mốc đều được đầu tư rất nhiều tiền của, đúng là tất đất tấc thịt người đối với vùng biên cương giáp Tàu này.

Otofun News

Ngó lên phía trước, vẫn đồi núi điệp trùng, con người trông như con kiến bò lên trên sống núi.


Giờ này nhiều bạn trẻ của các đoàn khác cũng đã đi xuống, mỗi bọn em ngược lên.

Otofun News

Đoạn đầu này vẫn hăm hở tiến lên lắm.

Otofun News
Otofun News

Otofun News

Hết đường đất thì lại đến bậc đá, lúc này mồ hôi đã đổ.

Otofun News

Cảnh sắc thì càng lên cao càng khoáng đạt, tiếc cái là trời về chiều nên cảm giác rất buồn, tự dưng em lại nhớ những lời trong bài hát "Chiều biên giới"


"Chiều biên giới em ơi

Có nơi nào xanh hơn

Như chồi non cỏ biếc

Như rừng cây của lá như tình yêu đôi ta

Chiều biên giới em ơi Có nơi nào cao hơn

Như đầu sông đầu suối Như đầu mây đầu gió như trời quê biên cương Em ơi có nơi nào hơn chiều biên giới khi mùa hoa đào nở , khi mùa sở ra cây , lúa lượn bậc thang mây mù tỏa ngát hương bay Chiều biên giới em ơi ! Nhớ bao điều thân thương

Đôi ta cùng chiến hào , tình yêu đẹp tiếng hát giữ đất trời quê ta

Em ơi ! Giữa nông trường lộng gió , tình gắn bó nghe cuộc đời say nồng hư trời rộng mênh mông ánh chiều tà bâng khuâng một lời hát đang dâng Chiều biên giới em ơi

Nhớ bao điều thân thương Đôi ta cùng chung chiến hào , tình yêu đẹp tiếng hát giữa đất trời quê ta"

Otofun News

Otofun News

Tiếp tục những đoạn đi sát bên vách núi, do núi ở đây không có cây to, chỉ có cỏ và cây nhỏ nên nhiều đoạn sạt lở do mưa, đoàn em cứ men theo những đoạn thế này mà đi, cũng không dám nhìn xuống dưới nhiều vì khá chóng mặt, trượt chân 1 phát thì chỉ ít giây sau thì người khác đã thấy mình dưới đường.

Otofun News

Otofun News

Tầm này cũng đã bắt đầu thấy muộn (đã hơn 4h chiều), quãng đường về cửa khẩu Hoành Mô vẫn còn khá xa nên em quyết định là chỉ leo đến "sống khủng long" rồi quay lại, đây cũng là địa điểm cả đoàn hướng tới từ đầu.

Otofun News

Gần 4h30 bọn em cũng mò đến chỗ gọi là "sống khủng long", chính là chỗ này đây.

Otofun News

Tạm dừng tại đây có lẽ cũng là quyết định đúng đắn, vì chỉ hơn 4h30 mây mù kéo ầm ầm tới đỉnh núi, bọn em mất thêm hơn 1h nữa mà mò đến nơi thì chắc tối om mới mò được về.

Thôi đành hẹn lại mốc 1305 trên đỉnh núi kia vào một dịp khác vậy.

Otofun News

Cảm giác con người cô đơn kinh khủng khi đứng trước thiên nhiên thế này.

Otofun News

Otofun News

Về lại đoạn đồng cỏ và cây thông, em lại thấy đẹp mê hồn, đoạn này lúc lên đã thấy đẹp, nhưng lúc quay lại nó ấn tượng hơn hẳn.

Otofun News

Otofun News

Mò xuống núi lúc tầm hơn 5h chiều, bọn em nhanh chóng đi về theo đường qua cửa khẩu Hoành Mô.

Có một chuyện hi hữu xảy ra, trong lúc bọn em đang lên "sống khủng long" thì ông anh cùng đoàn đã kịp hút ra 1 chai xăng cài ở xe của em, rồi 1 ông em leo xuống trước chắc là khát nước, nhìn tưởng là chai nước em có cho C sủi nên hơi vàng, thế là làm luôn 1 ngụm xăng vào mồm, may không có tí lửa nào ở đấy.


Từ đoạn này trở đi bọn em chả chụp choẹt gì nữa, cất máy ảnh vào balo và chạy về cho nhanh, trời chiều biên giới tối nhanh nên chạy được 1 đoạn là đã tối om.

Trên đường gần đến cửa khẩu thi thoảng lại gặp vài cái siêu xe: Mec S600, Lamboghini, Range Rover, ... không biển số chạy ầm ầm, sau hỏi ra mới biết đó là những xe sẽ được xuất lậu sang Tàu theo đường nào đó.


Về đến cửa khẩu Hoành Mô trời đã tối om, bọn em ghé trạm xăng đổ đầy rồi phóng về TT. Bình Liêu ngay, đường từ Hoành Mô về BL khoảng 17km, đường nhựa đẹp long lanh nên chạy tầm hơn nửa tiếng là bọn em về đến nơi.


Buổi tối về thị trấn, bọn em có dịp được thưởng thức món lẩu mà chị em ăn xong mặt ai nấy đều đỏ tưng bừng.

Otofun News

Ban đầu cả đoàn không ai biết, tưởng là lẩu bình thường nên đang đói cứ chén nhiệt tình, đến lúc vơi nồi mới gọi thêm nước lẩu, chủ quán vác ngay ra 2 chai bia đổ vào nồi làm cả lũ mắt tròn mắt dẹt. Đây chính là món lẩu bia nấu theo kiểu Tàu, nước lẩu 100% là bia.

Sáng hôm sau, lịch trình bọn em là lượn loanh quanh chợ Bình Liêu buổi sáng xem có gì mua về làm quà được không.

Otofun News

Chợ khá to, bên ngoài thì bà con bày bán đủ các thể loại nông sản, rau củ quả, đồ ngâm rượu, ... hàng Ta hàng Tàu đủ cả, mấy món này em không rành nên cũng chả biết thật giả thế nào.

Otofun News

Otofun News

Đây là Ba Kích thì phải.

Otofun News

Bà bác người dân tộc Dao ở Bình Liêu

Otofun News

Otofun News

Em lại mò ra ngoài chợ ngó nghiêng .

Otofun News

Món bánh gì đó em không nhớ tên.

Otofun News

Otofun News

Chợ búa xong, bọn em xuất phát đi thác Khe Vằn cách nhà nghỉ khoảng 15km, dự định tham quan ở đây hết buổi sáng rồi về Hà Nội.

Đường đi thác Khe Vằn khá đẹp, ô tô có thể vào gần đến nơi (gửi xe đi bộ khoảng 200m là đến)


Trên đường đi, bắt gặp loài hoa đặc trưng của Bình Liêu là hoa Sở.

Mới trước thời điểm bọn em đi tầm 1 - 2 tuần, ở Bình Liêu mới tổ chức ngày hội hoa Sở.

Hoa Sở nhìn hơi giống hoa Trà, nhưng to hơn và không có mùi, hay mũi em điếc không ngửi thấy.

Otofun News

Bọn em đi đúng mùa hoa Sở nở rộ, nên bắt gặp rất nhiều trên đường đến thác Khe Vằn, có chỗ trồng cả 1 rừng hoa


Otofun News

Otofun News

Otofun News

Đường đi men theo con suối, mùa này cạn nước nên có thể lội suống nghịch ngợm, bên suối là những thửa ruộng bậc thang tuy không nhiều như Mù Căng Chải nhưng cũng có những nét đẹp riêng nếu đi vào mùa lúa.

Otofun News

Đường đi thì thế này

Otofun News

Vào thác thì có nhiều đường, nhưng các bác cứ theo biển chỉ dẫn mà đi thì là đường đẹp nhất, đến đoạn này thì ô tô là không đi được nữa, chỉ có xe máy phi qua suối thì vào được.

Otofun News

Otofun News

"Offroad" tầm hơn trăm mét vào đến chân thác, ngồi sau xe máy cũng kinh phết vì toàn đá lởm chởm xung quanh.

Otofun News

Thác Khe Vằn đây ạ. Mùa này mùa khô nên hơi ít nước, nhưng thác cũng khá lớn.

Otofun News

Otofun News

Bọn em mò lên tận đỉnh thác, dày dép vứt hết bên dưới nên cứ chân đất mà lên.

Otofun News

Bị cái quả này nó đâm cho đau hết cả chân.

Otofun News

Lên đây lại gặp rất nhiều hoa Sở.

Otofun News

Nhìn tiếp lên phía đầu nguồn.

Otofun News

Nhìn xuống phía dưới trông bao la hơn.

Otofun News

Otofun News

Ngắm nghía thác nước chán rồi, bắt đầu đói, bọn em mò xuống xem gà chín chưa. Chả là trước khi đến phát là đã vào đặt ngay mấy con gà bản nướng nhồi lá móc mật, xơi ngay tại thác, lòng mề thì nấu miến dong đặc sản Bình Liêu.

Otofun News

Otofun News

Có đồ ăn rồi, không thể thiếu đồ uống. Mãi được 1 túi bia, toàn bia nóng nên phải dùng đến cái tủ lạnh thiên nhiên này, cũng lạnh ra phết.

Otofun News

Thế là cứ ngồi dưới thác mà hóng từng lon bia thế này đây, cảm giác khoái như câu cá.

Otofun News

Cá cứ lững lờ mà bơi.

Otofun News

Rồi cũng bị tóm hết.

Otofun News

Bọn em lên mâm ngay tại thác.

Otofun News

Bia hơi méo tí nhưng uống vẫn ngon.

Otofun News

Đánh chén xong 4 con gà với nồi miến này là bọn em no đến cổ.

Otofun News

Xong xuôi, thu dọn đồ đạc, trả lại sự trong sạch cho thiên nhiên, bọn em về Hà Nội, kết thúc chuyến đi nhiều kỷ niệm tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của thành viên tvdung, diễn đàn OtoFun.BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng