16:46 | 28/04/2018

Mỗi phút trôi qua ở Mỹ đều có tai nạn giao thông

Tổ chức AAA về An toàn giao thông của Mỹ đã công bố một báo cáo mới đáng ngạc nhiên cho biết mỗi phút trôi qua có nhiều hơn một vụ tai nạn xảy ra trên đường phố Mỹ.

AAA cho biết, kể từ năm 2006 trung bình mỗi năm đã có 682.000 vụ va chạm xảy ra tại Mỹ. Trong khi số vụ tai nạn không biến động nhiều trong các năm gần đây thì số người chết lại có chiều hướng tăng. Trong năm 2016, đã có 2.049 người thiệt mạng trong các vụ tan nạn xe, tăng đến 60% so với năm 2009.

Số tử vong đã tăng trung bình 7,2 % mỗi năm kể từ năm 2009 và gần 65 % số người thiệt mạng trong các vụ tai nạn là người đi bộ hoặc người đi xe đạp. Tổ chức này tiếp tục thống kê, trong thập kỷ qua, gần 20 % số ca tử vong cho người đi bộ là do tai nạn giao thông.

Trên cơ sở bình quân đầu người, các bang New Mexico, Louisiana và Florida có số vụ tai nạn gây tử vong cao nhất. Ngược lại, các bang New Hampshire, Maine và Minnesota lại có số vụ tai nạn gây tử vong thấp nhất.

moi phut troi qua o my deu co tai nan giao thong

Tai nạn là điều không thể lường trước, AAA cho biết cách tốt nhất để tránh xảy ra tai nạn với người đi bộ và người đi xe đạp là chú ý tập trung quan sát. Đặc biệt, tổ chức này nói rằng, người lái xe nên quan sát xung quanh, hãy thận trọng và kiên nhẫn khi gặp người đi bộ và người đi xe đạp trên đường.

Trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn là bất hợp pháp ở mọi tiểu bang tại Mỹ và có thể mang những hậu quả nghiêm trọng bao gồm tiền phạt, giam giữ và mất quyền lái xe. Quan trọng hơn, hành động thông báo cho cảnh sát khi xảy ra tại nạn có thể cứu mạng người khác.

Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành của Tổ chức AAA về An toàn Giao thông, Tiến sĩ David Yang, cho biết: “Tai nạn xảy ra ở Mỹ đang có xu hướng gia tăng. Phân tích của chúng tôi cho thấy tai nạn giao thông là một thách thức về an toàn giao thông ngày càng tăng và Quỹ AAA muốn hợp tác với tất cả các bên liên quan để giúp giảm bớt vấn đề này ”.

Uy Vũ

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng