20:13 | 26/02/2017

"Mổ xẻ" công nghệ Riding Assist của Honda

"Riding Assist" giúp những chuyến đi trong phố trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Ford Ranger 2019 xuất hiện trên đường chạy thử tại Mỹ Độ xe cùng chuyên gia trong sự kiện “Độ WINNER, so cá tính” Honda Civic hoàn toàn mới đạt doanh số ấn tượng trong tháng đầu mở bán

(OTOFUN) - Đã bao giờ bạn nghe thấy cụm từ "xe hai bánh tự cân bằng" chưa ? Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh người dùng điều khiển xe hai bánh tự cân bằng trên phố. Nổi lên từ triển lãm công nghệ 2015, các mẫu xe hai bánh tự cân bằng trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Tất cả những sản phẩm này đều ứng dụng nguyên lí con quay hồi chuyển và mang tính trình diễn nhiều hơn là một phương tiện giao thông.

Điều thú vị là công nghệ "Riding Assist" của Honda không hề liên quan tới con quay hồi chuyển mà các kỹ sư thay đổi góc tay lái nhưng vẫn cố định vị trí của tay lái. Đó là nhờ vào ba "mũi nhọn" chính: hệ thống trợ lực tay lái (steer by wire), hệ thống thay đổi góc nghiêng (variable slant angle system) và một mô-tơ lái (steering motor) để giữ chiếc xe đứng vững mà không cần người lái phải chống chân.

Trên xe gắn máy hay xe mô tô, góc tay lái được tạo thành từ độ nghiêng của giảm xóc và độ lớn của bánh xe. Ở mỗi loại xe có góc tay lái khác nhau mang tới khả năng kiểm soát, vận hành từng loại xe khác nhau, đó là hai khái niệm góc nghiêng (rake - A) và độ dài quãng đường (trail length - B).

mo xe cong nghe riding assist cua honda
Độ lớn của góc nghiêng Rake tùy thuộc vào chiều dài hệ thống giảm xóc.

Góc nghiêng Rake (còn được gọi là caster) là góc tạo giữa phương thẳng đứng và độ nghiêng của giảm xóc. Những xe mô tô kiểu dáng chopper (tay lái ngắn, giảm xóc dài) thường có góc Rake lớn - khoảng 45 độ. Ngược lại, một số mẫu xe mô tô kiểu dáng Nakedbike và Sportbike lại có góc Rake nhỏ (25 độ).

Độ dài Trail là thông số về độ dài, hiển thị khoảng cách giữa tiếp điểm của bánh xe với mặt đường tới giao điểm của đường thẳng nối giảm xóc cắt qua mặt đường.Ở các điều kiện thông thường, khoảng cách này thường rơi vào khoảng 5-10 cm.

Theo Honda, hệ thống tự cân bằng này chỉ được kích hoạt khi chiếc xe lăn bánh ở vận tốc dưới 5 km/giờ. Dù "Riding Assist" không được Honda đưa vào sản xuất đại trà nhưng với sự tiến bộ vượt bậc này, nó cũng cho thấy phần nào bộ mặt của xe mô tô trong tương lai: nhanh, mạnh và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng