07:00 | 13/06/2020

Mitsubishi Xpander bán vượt Suzuki Ertiga và XL7 cộng lại trong tháng 5

Không chỉ vậy, doanh số bán hàng của Mitsubishi Xpander còn bỏ xa doanh số của bộ 3 xe 7 chỗ nhà Toyota cộng lại.    

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), tổng kết tháng 5, Mitsubishi Xpander bán được 685 chiếc. Qua đó, chiếc MPV ăn khách đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất tháng, và tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong phân khúc của nó.

tiep tuc cho doi thu hit khoi trong thang 5 doanh so mitsubishi xpander vuot suzuki ertiga va xl7 cong lai
Mitsubishi Xpander bán được 685 chiếc trong tháng 5/2020

So với tháng 4 chỉ bán được 380 chiếc, Mitsubishi Xpander đã nhanh chóng lấy lại phong độ trong tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của chiếc xe đến từ Nhật Bản, trước đó đã từng có tháng Xpander bán trên 2.000 chiếc, dẫn đầu cả thị trường ô tô nói chung và phân khúc MPV nói riêng.

tiep tuc cho doi thu hit khoi trong thang 5 doanh so mitsubishi xpander vuot suzuki ertiga va xl7 cong lai
Suzuki XL7 chưa đủ mạnh để "lật đổ" được Mitsubishi Xpander

Với 685 chiếc bán ra, Mitsubishi Xpander bỏ xa các đối thủ “đồng hương” với mình. Xpander đã vượt qua cả doanh số của 2 đối thủ đến từ Suzuki là Ertiga và XL7 cộng lại. Cụ thể, tháng 5, Ertiga bán ra 385 chiếc còn doanh số XL7 đạt 167 chiếc. Tổng lượng tiêu thụ 2 mẫu xe 7 chỗ của Suzuki là 552 xe, thấp hơn 133 xe so với doanh số Xpander.

Cũng giống như Suzuki, nhà Toyota góp mặt đến 3 đại diện trong phân khúc MPV nhưng doanh số của Innova, Avanza và Rush cộng lại chỉ bằng khoảng 75% doanh số Xpander. Avanza bán được vỏn vẹn 26 chiếc, Rush là 326 chiếc, còn chiếc “MPV quốc dân” Innova là 166 xe. Cộng gộp doanh số cả 3 xe 7 chỗ phổ thông của Toyota lại mới được 518 xe, thấp hơn 167 xe so với doanh số Xpander.

tiep tuc cho doi thu hit khoi trong thang 5 doanh so mitsubishi xpander vuot suzuki ertiga va xl7 cong lai
Mẫu MPV "quốc dân" Innova liên tục bị Xpander cho "ngửi khói"

Trong tháng 5, những chiếc Xpander bán ra thị trường vẫn là bản cũ. Lượng xe trong kho khi đó chỉ có giới hạn. Mitsubishi bán những chiếc Xpander cũ còn sót lại để chờ bản mới ra mắt trong tháng 6. Đó chính là bản nâng cấp facelift Mitsubishi Xpander với sự tập trung vào tiện nghi và sự hoàn thiện của mẫu xe, cùng một số điểm mới mẻ phần ngoại thất xe. Giá xe tăng nhẹ 10 triệu, lên 630 triệu đồng. Tuy nhiên, khách mua xe từ lúc mở bán đến hết tháng 7 được ưu đãi bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu đồng.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng