10:00 | 24/06/2020

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 800 xe nhập khẩu từ Nhật Bản

Mitsubishi sẽ tiến hành triệu hồi 843 xe nhập khẩu từ Nhật Bản để kiểm tra và khắc phục các lỗi liên quan đến túi khí, cửa sổ trời và bộ căng đai tự động của động cơ.
Mitsubishi Xpander 2020 số sàn có giá 555 triệu đồng Giá xe Mitsubishi tháng 6/2020 mới nhất Mitsubishi Xpander bán vượt Suzuki Ertiga và XL7 cộng lại trong tháng 5

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố một đợt triệu hồi mới với 843 chiếc ôtô của Mitsubishi. Trong đó, 13 chiếc Lancer (sản xuất từ năm 2009 đến năm 2011) sẽ được kiểm tra và thay thế cửa sổ trời và/hoặc bộ căng dây đai tự động của động, và 830 chiếc Pajero và I-Miev (sản xuất từ năm 2013 đến năm 2017) sẽ được thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách. Toàn bộ các xe này có xuất xứ từ Nhật Bản.

mitsubishi viet nam trieu hoi hon 800 xe oto nhap khau tu nhat ban
13 chiếc Mitsubishi Lancer được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cửa sổ trời và/hoặc bộ căng dây đai tự động của động

Trên 13 xe Mitsubishi Lancer bị ảnh hưởng có thể xuất hiện lỗi liên quan đến kính cửa sổ trời (do sử dụng chất liệu nhựa không phù hợp). Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, độ bám dính của khung viền bên ngoài của kính cửa sổ trời trở nên kém đi, dẫn đến kính cửa sổ trời có thể bị tách ra khỏi khung viền bên ngoài (do rung động và/hoặc do áp lực gió trong quá xe di chuyển)

Ngoài ra, mẫu xe này còn bị lỗi liên quan đến bộ căng dây đai tự động của động cơ. Do thiết kế chưa phù hợp, lực cản trượt sẽ tăng lên sau một thời gian sử dụng, có thể gây ra các vết nứt trên khu vực mặt bích của bộ căng dây đai khi vận hành trong điều khiển tải trọng cao lặp đi lặp lại.Trong trường hợp xấu nhất, mặt bích sẽ vỡ và dây đai dẫn động sẽ rơi ra, khiến đèn cảnh báo động cơ bật sáng, trợ lực lái mất, bình điện sẽ không sạc và động cơ bị quá nhiệt.

mitsubishi viet nam trieu hoi hon 800 xe oto nhap khau tu nhat ban
830 chiếc Pajero và I-Miev (sản xuất từ năm 2013 đến năm 2017) sẽ được thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách

Trong khi đó, hai dòng xe Pajero và I-Miev bị lỗi ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt. Nguyên nhân được xác định là do ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách có thể biến chất.

Từ ngày 15/06/2020 đến ngày 14/06/2022, khách hàng sở hữu xe nàm trong diện triệu hồi có thể mang ôtô đến các đại lý được ủy quyền để được kiểm tra và khắc phục miễn phí lỗi. Thời gian sửa chữa cho mẫu Lancer là từ 0,3h đến 0,9h, còn các mẫu Pajero và I-Miev là từ 0,4h đến 1,8h.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng