11:21 | 13/06/2019

Mitsubishi Việt Nam tặng 2 xe cho đội đua Racing Aka

Racing Aka là đội đua đầu tiên được một hãng ô tô tại Việt Nam tài trợ, với việc Mitsubishi  tặng hai chiếc bán tải Triton hoàn toàn mới làm xe thi đấu.
mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien
Đội đua Racing Aka chụp lưu niệm cùng tay đua Hiroshi Masuoka.

Hôm nay (12/6), Mitsubishi Việt Nam chính thức trở thành nhà bảo trợ chính, đồng hành cùng đội đua off-road Racing Aka. Hãng xe Nhật Bản tài trợ cho đội đua này hai chiếc Triton nguyên bản và nâng cấp nhẹ để tham gia các giải đua xe địa hình chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Racing Aka có 4 tay đua Tiến Trần, Trần Phát, Hoàng Giang và Trung Kobel. Đây đều là những tay đua có nhiều kinh nghiệm, từng tham gia các giải đua xe địa hình trong nước như Vietnam Offroad Cup (VOC), Knock out the Kinh (KOK) hay King of Pickup (KOP). Ngoài ra, thành phần đội đua còn bao gồm 1 giám đốc kỹ thuật, 1 thợ máy và 1 cố vấn truyền thông. "Đây là đội đua xe đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bài bản, có đầy đủ các thành phần của một đội đua chuyên nghiệp", ông Dương Quang, cố vấn truyền thông Racing Aka, chia sẻ.

Racing Aka cũng nhận được sự cố vấn của tay đua nổi tiếng người Nhật, ông Hiroshi Masuoka, từng nhiều lần tham gia giải đua xe địa hình danh giá Dakar Rally. Ông cũng xuất sắc 2 lần liên tiếp vô địch vào các năm 2002 và 2003. Ông hiện tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm của Mitsubishi, trong đó có Triton. Các thành viên Racing Aka sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích đến từ tay đua lão làng này.

Hai chiếc Mitsubishi Triton dành cho Racing Aka sử dụng động cơ diesel Mivec 2.4L cho công suất 181 mã lực, mô-men xoắn cực đại 430Nm kèm hộp số tự động 5 cấp. Điểm ưu việt của chiếc xe này là hệ thống truyền động 2 cầu nổi tiếng Super Select 4WD-II kèm khóa vi sai trung tâm. Khi cầm lái, các tay đua sẽ được chiếc xe hỗ trợ tối đa với 4 chế độ gài cầu bao gồm 2H (1 cầu), 4H (2 cầu nhanh), 4HLc (2 cầu nhanh với khóa vi sai), 4LLc (2 cầu chậm với khóa vi sai). Xe còn được trang bị 4 chế độ chạy địa hình khác nhau.

mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien
Chiếc Triton nâng cấp được Mitsubishi Việt Nam tặng cho đội đua Racing Aka.

Cũng trong buổi lễ này, tay đua huyền thoại người Nhật và các thành viên đội đua Racing Aka cũng đã có những màn biểu diễn đẹp mắt. Đường đua được thiết kế đầy thử thách nhưng không làm khó được chiếc Triton và các tay đua. Mọi dốc cao, hố sâu, đường bùn lầy lội hay bị khuất phục bởi những "chiến binh" offroad thực thụ.

Với sự xuất hiện của đội đua Racing Aka, phong trào đua xe địa hình tại Việt Nam đã có một bước phát triển mới khi nhận được sự chung tay phát triển từ các nhà sản xuất.

mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien
mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien
mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien
mitsubishi ra mat doi dua chuyen nghiep dau tien

Nguyễn Vinh - Trọng Thảo

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng