12:02 | 28/06/2021

Mitsubishi sẽ sản xuất xe điện giá rẻ

Một phần của kế hoạch gia tăng thị phần trong phân khúc xe điện Mitsubishi sẽ trình làng mẫu xe điện giá rẻ nhất tại thị trường Nhật Bản.

Mẫu xe EV mới của Mitsubishi sẽ có giá dưới 18.100 USD. Theo Nikkei Asia, hãng xe Nhật Bản sẽ trình làng sản phẩm mới này vào năm 2023. Được xây dựng dựa trên Minicab MiEV, nhưng chiếc xe mới sử dụng cụm pin rẻ hơn để giúp nó trở thành mẫu EV rẻ nhất tại thị trường Nhật Bản.

Mitsubishi sẽ sản xuất xe điện giá rẻ

Để so sánh, đối tác liên minh của Mitsubishi, Renault hiện đang bán chiếc Dacia Spring với giá 20.300 USD trở thành "chiếc xe điện giá cả phải chăng nhất" tại châu Âu. Giá bán rẻ hơn cũng có nghĩa rằng trnag bị, hiệu suất của mẫu Mitsubishi EV mới cũng thấp hơn.

Dù vẫn có giá bán cao hơn mẫu xe chạy xăng rẻ nhất của Mitsubishi (khoảng 15.000 USD) những mẫu EV mới nhận được các ưu đãi thuế và chi phí vận thành thấp hơn.

Mitsubishi sẽ sản xuất xe điện giá rẻ

Sử dụng các thành phần giá rẻ chẳng hạn như pin giúp giảm giá thành được các hãng xe Trung Quốc đi tiên phong. Tuy nhiên, các mẫu xe “made in China” lạ không được đánh giá cao về chất lượng. Trong khi đó, tại châu Âu, các nhà sản xuất lại tập trung sản xuất các mẫu EV cao cáo như Tesla Model S, Jaguar I-Pace hay Mercedes-Benz EQS sắp ra mắt. Vì vậy, sản phẩm mới của Mitsubishi hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt khi có giá bán phải chăng và giá trị thương hiệu tin cậy.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng