12:49 | 02/04/2014

Mitsubishi ngừng sản xuất Lancer Evolution X

Tính tới nay, mẫu Evo mạnh mẽ nhất mà Mitsubishi từng công bố là Evolution X FQ-440 MR cho riêng thị trường Anh.

Mitsubishi vừa chính thức tuyên bố ngừng sản xuất dòng xe thể thao đường phố Lancer Evolution X của mình với lịch trình hoàn tất là tới cuối năm nay. Đây là động thái khiến nhiều người tiếc nuối – đặc biệt là khi dòng xe huyền thoại này chưa hề có kẻ kế thừa.

Otofun News

Trong giới chơi xe, Lancer Evolution (Evo) luôn là cái tên được hâm mộ và là đối thủ trực tiếp của Subaru WRX STI kể từ 1992. Quyết định mới của Mitsubishi cũng đồng nghĩa với việc Evo X sẽ là thế hệ cuối cùng Theo một số nguồn tin, toàn bộ dây chuyền cho ra đời dòng xe này sẽ được ngừng từng bước cho tới cuối năm. Hiện tại, Mitsubishi đang tập trung hết sức vào các dòng sản phẩm thân thiện môi trường – phân khúc mà một mẫu xe “ồn ào” như Evo không mấy phù hợp. Trong bối cảnh đó, nếu một thế hệ Evo mới ra đời, đó phải là một chiếc xe “xanh” với sự hiện diện sâu sắc của các thiết bị, công nghệ điện – điều không đơn giản và cần nhiều thời gian để phát triển.

Otofun News

Tính tới nay, mẫu Evo mạnh mẽ nhất mà Mitsubishi từng công bố là Evolution X FQ-440 MR. Phiên bản giới hạn này chỉ có 40 chiếc dành riêng cho thị trường Anh với công suất lên tới 440 mã lực và mômen xoắn cực đại 558 Nm. Đây là chỉ số cực kì ấn tượng cho khối động cơ siêu nạp dung tích 2.0L (bốn xi lanh) và cả mặt bằng chung các dòng xe thể thao đường phố. Để sở hữu mẫu xe này, các tay chơi Anh quốc sẽ phải chi khoảng 50.000 bảng.

Otofun News


Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng