07:00 | 24/12/2020

Mitsubishi là hãng xe ít bị lỗi hệ thống động cơ nhất

Trong bài nghiên cứu của chuyên trang CarMD, những chiếc xe nhà Mitsubishi ít bị sáng đèn kiểm tra động cơ nhất, điều đó cho thấy các bộ phận liên quan ít khi bị lỗi.
10 vụ triệu hồi nổi bật nhất thị trường ôtô Việt năm 2020 Mitsubishi ưu đãi lên tới 42 triệu đồng khi mua Xpander Mitsubishi Attrage và Xpander lập kỷ lục mới về tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam

Chuyên trang CarMD đã thực hiện nghiên cứu trên tổng cộng 19,5 triệu chiếc ôtô tại Mỹ, dựa trên việc đèn kiểm tra động cơ (Check engine light) có phát sáng hay không. Trường hợp tốt nhất xảy ra khi xe không hiện đèn lần nào.

Theo đó, kết quả cho thấy Mitsubishi là hãng xe ít bị sáng đèn kiểm tra động cơ nhất. Nghiên cứu của CarMD chấm điểm dựa trên tỷ lệ sự cố xảy ra trên tổng lượng xe của hãng, mặc dù Mitsubishi không phân phối quá nhiều xe tại thị trường này. Sau Mitsubishi, xếp ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Mercedes-Benz và Volkswagen.

Mitsubishi là hãng xe ít bị lỗi hệ thống động cơ nhất

Ngoài ra, nghiên cứu cũng đưa ra các mẫu xe ít bị báo lỗi hệ thống động cơ nhất. Toyota Tacoma 2018 đứng đầu trong hạng mục này, tiếp theo là Honda CR-V 2015 và xếp thứ ba là Toyota Camry 2018.

Trong khi đó, CarMD cũng nhấn mạnh Kia là thương hiệu có chi phí sửa chữa trung bình thấp nhất mỗi khi xảy lỗi hệ thống động cơ, ở mức 322 USD; thấp hơn 11 USD so với Chrysler (333 USD) và Mazda (339 USD).

Có nhiều dấu hiệu chỉ ra các vấn đề trên ôtô, một trong số đó chính là việc sáng đèn kiểm tra động cơ, cho thấy các bộ phận liên quan đang gặp lỗi. Chuyên trang CarMD đánh giá được dựa trên kết quả thực nghiệm nghiên cứu yếu tố này. Ngày nay, thay vì kiểm tra các chi tiết cơ khí để đưa ra kết luận về động cơ ô tô, những công nghệ hiện đại đã thay đổi cách đánh giá. Khả năng vận hành của máy tính kết hợp với các hệ thống điều khiển cơ khí và theo dõi cảm biến đã cải thiện được độ tin cậy và hiệu suất. Từ đó, hững hệ thống phức tạp này cũng có thể dẫn đến nhiều kiểu vấn đề mới trong đó việc sáng đèn kiểm tra động cơ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự cố đang xảy ra; đôi khi chỉ do hệ thống đọc cảm biến sai nhưng thông thường đèn này sáng có nghĩ có vấn đề xảy ra với việc vận hành động cơ.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng