20:00 | 07/06/2020

Mini sẽ sản xuất SUV mới lớn nhất từ trước tới nay

Mini đang cân nhắc làm SUV với kích thước lớn hơn cả Countryman sau khi thăm dò nhu cầu thị trường tại Bắc Mỹ và Trung Quốc.    

Giám đốc thiết kế của Mini, ông Oliver Heilmer chia sẻ vào đầu tuần này, về việc thương hiệu ô tô đang thuộc sở hữu của BMW sẽ cho ra mắt một mẫu SUV hoàn toàn mới trong tương lai. Điều đặc biệt, chiếc SUV này sẽ không giới hạn về kích thước. Nghĩa là so với Countryman, nó còn lớn hơn.

"Một số thị trường như Bắc Mỹ và Trung Quốc, khách hàng có nhu cầu về một dòng xe lớn hơn cả chiếc Countryman hiện tại", Oliver Heilmer chia sẻ. Thậm chí, vị đại diện này còn để mở về thiết kế mới khi nói rằng giới hạn về kích thước là không tồn tại ở đây. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định dù thế nào thì mẫu xe mới vẫn phải mang lại trải nghiệm đúng chất Mini.

mini se san xuat suv moi co kich thuoc lon nhat tu truoc toi nay

Mới đây, thương hiệu xe Anh Quốc đã hé lộ về phiên bản cải tiến của Countryman. Dòng SUV nhỏ nhắn nhà Mini với ngoại hình cá tính, khác biệt sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4299 x1822 x 1557 mm. Mini Cooper Countryman nổi bật bởi những đường cong và chi tiết tròn thú vị. Xe sử dụng đèn pha LED tiêu chuẩn, tản nhiệt mới, đèn hậu Union Jack (cờ vương quốc Anh), đồng hồ kỹ thuật số 5 inch mới. Cooper SE Countryman có thêm phiên bản hybrid sạc điện, có thể chạy được 30km chỉ với động cơ điện.

Mini Cooper Countryman là dòng xe khá ăn khách của nhà BMW. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mẫu SUV nhỏ đang gặp phải nhiều khó khăn. Đầu tiên là sự kiện Brexit khiến tình hình Mini ngày một tệ đi tại châu Âu, doanh số của họ tại Bắc Mỹ cũng đang giảm đều đặn với tỉ lệ không hề thấp. Hiện tại Mini còn phải đối diện với ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Theo thống kê, năm 2019, chỉ có 36.092 xe bán ra tại Bắc Mỹ, thấp hơn năm trước 17,4%. Quý I/2020, tình hình tệ hơn khi doanh số giảm đến 35,1%, chỉ còn 5.237 xe.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng