11:33 | 14/04/2017

Michelin phối hợp triển khai Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz

Hãng lốp Michelin sẽ tiếp tục đồng hành cùng Học viện lái xe An toàn Mercedes-Benz 2017. Với công nghệ Michelin Total Performance, lốp MICHELIN góp phần tối ưu hiệu suất vận hành của những dòng xe thể thao của thương hiệu ngôi sao ba cánh, đáp ứng yêu cầu của các bài tập.

Từ ngày 12 đến 17/4/2017 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) đã được diễn ra. Đây là sự kiện thường niên của Mercedes-Benz. Qua 13 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz đã huấn luyện và cấp chứng chỉ cho gần 5.000 khách hàng trên toàn quốc.

Năm nay chương trình còn có sự đồng hành của hãng lốp Michelin. Với công nghệ Michelin Total Performance, lốp MICHELIN góp phần tối ưu hiệu suất vận hành của những dòng xe thể thao của thương hiệu ngôi sao ba cánh, đáp ứng yêu cầu của các bài tập.

michelin phoi hop trien khai hoc vien lai xe an toan mercedes benz
Ảnh: Hải Âu

Các sản phẩm lốp Michelin được sử dụng cho sử kiện gồm có dòng lốp Pilot Sport 4, Latitude Sport, Primacy SUV, Primacy 3 ST, Latitude Tour HP. MICHELIN Pilot Sport 4 là dòng lốp mới giới thiệu tại thị trường Việt Nam với đặc điểm nổi trội phản xạ nhanh, xử lý tốt sẽ mang đến cho khách mời của sự kiện cảm giác lái thể thao. Tất cả các lốp xe trong khuôn khổ của sự kiện đều được kiểm tra, theo dõi trước và sau mỗi buổi tập nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách mời tham gia.

michelin phoi hop trien khai hoc vien lai xe an toan mercedes benz

Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng, MBV thiết kế nội dung MBDA 2017 trên cả địa hình on-road và off-road thông qua 5 bài tập khác nhau. 3 bài tập cơ bản về kỹ năng lái xe an toàn vẫn được duy trì cho các tay lái, bao gồm: 1. Phanh và chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao (Cảm nhận hệ thống ABS/BAS); 2. Kiểm soát xe trên bề mặt siêu trượt (Cảm nhận hệ thống ESP); 3. Đánh lái hình chữ chi (Zig-zag Handling). Hai bài tập nâng cao với nội dung mô phỏng các môn thể thao tốc độ, bao gồm Đua xe đường thẳng (Drag-race) và Vượt địa hình tốc độ cao (Rally).

MBDA 2017 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 Huấn luyện viên trong và ngoài nước. Bên cạnh HLV trưởng Peter Hackett và các tay đua quốc tế quen thuộc, MBDA 2017 còn có sự tham gia huấn luyện của các thành viên đội đua Red Line, Việt Nam ở nội dung Off-Road và Rally.

MBV mang đến MBDA 2017 hơn 30 xe để khách mời có thể trải nghiệm bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ A-Class đến S-Class, từ GLA đến GLS. Đáng chú ý, hai mẫu xe sang đang được khách hàng rất quan tâm là GLC và E-Class mới cũng sẽ tham gia chương trình. Đặc biệt, khách hàng có thể “cầm cương” Mercedes-AMG A 45 4MATIC và Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC ở nội dung vô cùng hấp dẫn - Đua xe đường thẳng (Drag race). Đây là nội dung đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm của thương hiệu xe hiệu suất cao số 1 thế giới Mercedes-AMG.

Không chỉ quan tâm đến những khách hàng trực tiếp cầm lái, MBV cũng thiết kế khu vực dành riêng cho trẻ em với các trò chơi sinh động như đua xe Bobby Benz hay xe đạp thăng bằng. Các khách hàng nữ sẽ được giới thiệu và hướng dẫn thực hành tính năng Hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz.

Trí An

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào