15:00 | 12/04/2021

MG sắp trình làng mẫu concept chạy điện đầu tiên

Mẫu xe thể thao chạy điện đầu tiên nhà MG có tên Cyberster sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào ngày 21/4 tới đây.
Công thức tiếp cận thị trường thành công của hai hãng xe điện Tesla và Nio Xe điện Genesis eGV70 trên đường thử

Theo Autocar, các thông tin chi tiết về Cyberster - concept thể thao chạy điện đầu tiên của MG sẽ chính thức được công bố tại Triển lãm ô tô Thượng Hải ngày 21/4 tới. Chiếc roadster hai cửa chạy điện này được coi là “tầm nhìn tương lai” về công nghệ và phong cách thiết kế cho các mẫu xe MG sắp ra mắt.

MG sắp trình làng mẫu concept chạy điện đầu tiên

Đây là sản phẩm của Trung tâm thiết kế SAIC ở London của Công ty mẹ MG. Cyberster được thiết kế với trọng tâm là hiệu quả khí động học. Các đặc điểm nổi bật bao gồm ống gió phía trước khá lớn, nắp capo dàu, phần đuôi xe phẳng và thiết kế bánh xe gợi liên tưởng tới một hiệp sỹ đang múa kiếm.

Mặc dù chưa có thông số kỹ thuật chi tiết được công bố nhưng MG cũng cho hay, Cyberster là một phiên bản được thiết kế cá nhân hoá cho xe điện (bespoke EV) và có thời gian đạt tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3 giây, cũng như có kết nối 5G. Xe sở hữu tính năng lái xe tự động cấp độ 3, nhưng hệ thống truyền động điện của xe vẫn chưa được tiết lộ.

MG sắp trình làng mẫu concept chạy điện đầu tiên

Về thiết kế ngoại thất, Cyberster có đèn pha LED hình tròn lấy cảm hứng từ đèn pha của các mẫu MG cổ điển và mở mắt khi khởi động xe. Ngoài ra còn có dải đèn LED kiểu vành đai laze táo bạo dọc theo hai bên của xe, trong khi phần đuôi xe dẹt có thiết kế đèn LED có các yếu tố của cờ Liên hiệp Anh.

Với concept xe điện sắp ra mắt, MG đang có động thái khởi động lại định dạng roadster hai chỗ từng gây tiếng vang trong lịch sử phát triển của hãng. Năm 2014, có thông tin studio thiết kế của SAIC ở Thượng Hải đang phát triển các tuỳ chọn cho một chiếc xe thể thao mới. Ở thời điểm hiện tại khi xe điện đang trở thành xu thế, Cyberster sắp ra mắt là sự kết hợp của nhiều ý tưởng mà MG đã nung nấu từ lâu.

Carl Gotham, người đứng đầu trung tâm thiết kế cho biết: "Cybester là một tuyên bố táo bạo hướng mạnh vào tương lai của MG, chạm đến di sản của hãng và được xây dựng trên công nghệ tiên tiến và thiết kế tiên tiến của MG".

MG sắp trình làng mẫu concept chạy điện đầu tiên

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng