08:00 | 11/04/2020

Mercedes và BMW sụt giảm doanh số ba tháng đầu năm

Ba tháng đầu năm, tổng số xe Mercedes và BMW bán ra toàn cầu sụt giảm lần lượt 14,9% và 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều năm qua, Mercedes và BMW là hai thương hiệu chia nhau hai vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng doanh số bán xe sang trên toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất, tình hình kinh doanh của hai thương hiệu xe Đức chứng kiến sự sụt giảm đáng kể sau nhiều năm. Nguyên nhân chính của việc này được cho là do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, BMW đã bán ra tổng cộng 411.809 xe trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm nay. Con số này sụt giảm tới 20,1% tức 1/5 số lượng so với cùng kỳ năm 2019. Với Mercedes, hãng xe này bán được 477.378 xe trong ba tháng gần nhất. Dù nhiều hơn đối thủ 65.569 xe, "ngôi sao ba cánh" cũng chịu cảnh doanh số giảm tới 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

mercedes va bmw su t gia m doanh so ba tha ng da u nam

Khi tính trên phương diện cả tập đoàn, doanh số bán ra trong quý đầu tiên của năm 2020 cũng không đạt được như kỳ vọng. Tập đoàn BMW (bao gồm BMW, Mini, Rolls-Royce và BMW Motorrad) đạt doanh số 477.111 xe. Tập đoàn Daimler (bao gồm Mercedes, Smart và Mercedes-Benz Vans) có tổng doanh số 547.829 xe toàn cầu.

Mới đây, tập đoàn BMW đã điều chỉnh linh hoạt khối lượng sản xuất phù hợp với nhu cầu. Điều này được cho là do sự tác động lớn của dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu. Đại diện BMW cho rằng, cách làm này sẽ tạo điều kiện quan trọng để tập đoàn có thể tiếp tục duy trì trong bối cảnh đang khó khăn.

"Tại Trung Quốc, chúng tôi đãng chứng kiến những dấu hiệu phục hồi đầu tiên. Lượng đơn đặt hàng đang tăng lên mạnh mẽ", đại diện tập đoàn BMW, Pieter Nota tỏ ra lạc quan. Ông hiện là thành viên của hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm về khách hàng, thương hiệu và bán hàng.

Trong khi đó, đại diện của Mercedes cho biết virus Corona ảnh hưởng đến tất cả mọi khía cạnh và sẽ còn tiếp tục trong một vài tuần tới. "Chúng tôi không đánh mất mục tiêu và đang tiếp tục thực hiện các dự án chiến lược và kế hoạch trong tương lai để có thể nhanh chóng lấy lại phong độ sau cuộc khủng hoảng" Britta Seeger chia sẻ.

Tại Mercedes, Britta Seeger đang là thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về tiếp thị và bán hàng. Cô cũng cho biết, các đại lý của hãng vẫn đang mở tại Trung Quốc và Hàn Quốc. "Ngôi sao ba cánh" tỏ ra lạc quan và tự tin hơn khi nhận thấy nhu cầu tại hai quốc gia Đông Á này tăng lên đáng kể.

https://cuocsongantoan.vn/mercedes-va-bmw-su-t-gia-m-doanh-so-ba-tha-ng-da-u-nam-42812.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng