12:00 | 16/10/2020

Mercedes sẽ không từ bỏ đua xe F1

Mercedes sẽ không từ bỏ đua xe F1

"Việc Mercedes bỏ đua xe F1 giống như đội Bayern Munich bỏ bóng đá vậy", CEO tập đoàn Daimler, ông Ola Kaellenius ví von một cách hài hước khi khẳng định Mercedes sẽ tiếp tục gắn bó với đua xe F1. Vị này cũng đồng thời cho biết Mercedes đang nỗ lực cắt giảm chi phí và giảm thiểu sự tác động đến môi trường của việc đua xe.

Với việc đội đua Mercedes-AMG Petronas F1 giành 6 chức vô địch liên tiếp kể từ năm 2014, tập đoàn khổng lồ đến từ Đức không có lý do gì để từ bỏ cuộc đua xe danh giá nhất hành tinh. Với suy nghĩ đó, Daimler đang phát triển một kế hoạch giảm thiểu khí thải đến mức thấp nhất. (theo Reuters). Một mục tiêu khác của họ là cải thiện chi phí cạnh tranh trong các cuộc đua xe.

mercedes se khong tu bo dua xe f1

“Tác động tài chính ròng sẽ giảm một nửa trong ba năm tới", Kaellenius cho biết. Ông còn nói thêm, chúng tôi có mục tiêu giảm chi phí tích cực hơn ở Formula One so với phần còn lại của công ty.

Ngoài ra, ông cũng nhắc lại rằng Daimler đang thu ngắn khoảng cách trong việc đạt được các mục tiêu giảm khí thải carbon dioxide ở châu Âu. Minh chứng cụ thể là việc Mercedes đã tăng doanh số bán xe điện và xe hybrid trong quý 3 năm nay và sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình điện khí hóa.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng