10:09 | 20/07/2020

Mercedes dừng sản xuất C-Class tại Mỹ và Mexico

Các nhà máy Mercedes tại Mỹ, Mexico sẽ dừng sản xuất các mẫu xe nhỏ như A-Class, B-Class, C-Class, tập trung vào các mẫu SUV mới.

Hãng xe Đức vừa thông báo về khoản lỗ 1,91 tỷ USD trong quý 2/2020. Ngoài ra, tập đoàn mẹ Daimler cũng lỗ 806 triệu USD trước thuế trong khoảng thời gian này. Nguyên nhân được cho là sự sụt giảm về nhu cầu mua xe cũng như việc phải đóng cửa hàng loạt đại lý do dịch Covid-19.

Để cắt giảm chi phí, Daimler cho biết họ sẽ không sản xuất các dòng xe sedan tại các nhà máy ở Mỹ và Mexico. Điều này có nghĩa là nhà máy A-Class ở Aguascalientes (Mexico) sẽ không sản xuất mẫu xe này mà chuyển sang lắp ráp chiếc GLB, mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhất.

Chưa hết, nhà máy chuyên sản xuất C-Class tại Tuscaloosa (Alabama, Mỹ) cũng sẽ chuyển sang tập trung vào các mẫu SUV. Báo cáo này cũng cho thấy rằng kể từ năm 2017, tương lai của mẫu C-Class tại nhà máy này bị đặt dấu hỏi.

mercedes dung san xuat c class tai my va mexico

Trước đó, tập đoàn Daimler cũng tiến hành nhiều biện pháp mạnh tay để cắt giảm chi phí. 146 triệu USD vào việc thu mua và thanh toán cho nhân viên nghỉ hưu sớm. 784 triệu USD chi phí tái cấu trúc toàn bộ hệ thống sản xuất toàn cầu của các nhà máy Mercedes. Theo nhật báo Handelsblatt, hãng đang cố gắng cắt giảm khoảng 20.000 nhân sự, giúp tiết kiệm khoảng 2,3 tỷ USD mỗi năm.

Chưa dừng lại ở đó, hãng mẹ của Mercedes cũng đang cân nhắc bán lại nhà máy ở Iracemapolie, Brazil, số nguồn tin nội bộ cho biết. Đồng thời Daimler xem xét tinh chỉnh sản lượng một số dòng xe, như các phiên bản coupe và mui trần của C-class và E-class, cũng như mẫu B-class. Theo khảo sát từ 900 công ty hàng đầu thế giới, Daimler là hãng ôtô mang nợ nhiều thứ hai trong ngành với 151 tỷ USD, chỉ sau Volkswagen với 192 tỷ USD.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng