13:51 | 23/07/2020

Mercedes-Benz X-Class dù thất thế nhưng vẫn được Nissan Navara mượn linh kiện

Thương hiệu xe Nhật Bản đang có kế hoạch mượn lại những cải tiến mà Mercedes-Benz đã thực hiện cho khung gầm Nissan Navara, nhằm tăng sức cạnh tranh trong cuộc đua với Ford Ranger.    
mercedes benz x class du that the nhung van duoc nissan navara muon linh kien Nissan Navara đời mới lộ diện: Nhiều thay đổi đáng gờm

Ford Ranger sẽ phải dè chừng khi đối thủ cùng phân khúc đến từ Nhật Bản vừa lộ diện với nhiều thay đổi rất đáng ...

Sau khi X-Class không mang lại kết quả kinh doanh khả quan cho thương hiệu xe nổi tiếng Đức Mercedes-Benz, mẫu bán tải này dường như đã “chìm” xuống, không còn xuất hiện trên các mặt báo như trước. Thế nhưng không vì thế mà đối tác Nissan bỏ qua những ưu điểm mà dòng bán tải này có được.
mercedes benz x class du that the nhung van duoc nissan navara muon linh kien
Vóc dáng chiếc bán tải Nhật được hé lộ trước đó

Theo Autoblog, trước đây Mercedes đã ứng dụng nhiều điểm mới cho khung gầm Navara mượn từ Nissan và đối tác Nhật sẽ mượn lại những cải tiến này cho thế hệ mới của dòng bán tải. Những thay đổi Mercedes mang lại chủ yếu nhắm đến việc gia cố độ cứng vững của cấu trúc tổng thể khung gầm và động năng vận hành.

Hồi tháng 5 vừa qua, Nissan đã công bố kế hoạch tái cấu trúc đội hình trong 18 tháng kế tiếp với 12 dòng tên mới và Navara là 1 trong số đó. Nissan thừa nhận tiếp tục sử dụng một số trang bị của thế hệ cũ chẳng hạn động cơ V6 3.8L 310 mã lực và hộp số 9 cấp.

Theo một số nguồn tin từ châu Âu, Nissan sẽ chỉ giữ lại một tùy chọn động cơ duy nhất cho Navara là dòng V6 trên, đồng nghĩa giá khởi điểm lẫn trung bình xe có thể tăng đáng kể so với hiện tại.

mercedes benz x class du that the nhung van duoc nissan navara muon linh kien
Nissan Navara bắt gặp chạy thử trên đường

Vào giữa tháng 7, hình ảnh chạy thử của Nissan Navara được đăng tải trên mạng xã hội Instagram cho thấy diện mạo rất đáng chú ý từ mẫu bán tải này. Navara thế hệ mới có vóc dáng thể thao, hiện đại hơn đáng kể. Nissan Navara đời mới dự kiến hoàn tất và ra mắt vào giữa năm sau.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng