14:00 | 20/10/2020

Mercedes-Benz thắng lớn trong đại dịch

Công ty mẹ Daimler của Mercedes-Benz vừa báo cáo doanh thu trước thuế quý III/2020 đạt 3,59 tỷ USD, tăng 43% so với dự báo.
Hào hứng với "Học viện Lái xe an toàn" lần thứ 17 của Mercedes-Benz Việt Nam Đánh giá Mercedes-Benz C180: Lựa chọn cho người lần đầu sử dụng xe hạng sang Mercedes S-Class hoàn toàn mới có giá từ 93.438 Euro tại Đức

Tập đoàn Daimler từng được công ty dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv dự báo doanh thu cùng kỳ chỉ đạt 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên trên thực tế, doanh thu công ty mẹ của Mercedes-Benz (báo cáo doanh thu trước thuế) trong quý 3/2020 đã đạt mức 3,59 tỷ USD, cao hơn 43% so với dự báo.

Theo Reuters, kết quả kinh doanh tăng đột biến một phần nhờ quyết định không tiếp tục sản xuất mẫu sedan C-Class tại nhà máy ở Tuscaloosa (bang Alabama, Mỹ). Mercedes-Benz cũng sẽ sản xuất crossover chạy điện mang thương hiệu mới EQ tại đây. Ngoài ra, hãng xe Đức còn thúc đẩy nỗ lực phát triển pin nhiên liệu hydrogen cùng đồng hương BMW thay vì cộng tác với Volvo Trucks.

mercedes benz thang lon trong dai dich
Nhà máy sản xuất ôtô của Mercedes-Benz tại Tuscaloosa (bang Alabama, Mỹ)

Mercedes-Benz kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ được động lực tăng trưởng này trong quý cuối năm nay. Hồi đầu tháng, tập đoàn Đức công bố sáng kiến cắt giảm 20% chi phí cố định, chi phí tài sản cố định và các khoản chi cho R&D tới năm 2025. Hãng cũng đặt mục tiêu tiến sâu vào thị trường cao cấp. Điều đó có nghĩa thương hiệu xe sang Maybach sẽ được đẩy mạnh trong tương lai.

Kết quả kinh doanh khởi sắc của Mercedes-Benz đạt được trong bối cảnh thị trường xe hơi châu Âu đang có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch Covid-19. Reuters cho biết lượng ôtô đăng ký mới tại châu Âu tăng nhẹ trong tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên tăng trở lại trong năm.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng