13:51 | 28/07/2020

Mercedes-Benz sẽ ra mắt mẫu xe đầu tiên có túi khí cho hàng ghế sau

Hãng xe Đức sắp trình làng mẫu xe Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới - phiên bản 2021 vào tháng 9 tới đây. Đáng chú ý, đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị túi khí ghế sau.    

Theo hình ảnh hé lộ, chiếc túi khí có hình chiếc găng chơi bóng chày và có kích thước đủ lớn để đỡ cả thân và đầu người ngồi ghế sau. Mẫu xe được trang bị túi khí ghế sau đầu tiên trên thế giới là Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới - phiên bản 2021, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/9 năm nay.

mercedes benz se ra mat mau xe dau tien co tui khi cho hang ghe sau

Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tuần tới, nhưng Mercedes cho biết, túi khí ghế sau của hãng được thiết kế để bảo vệ người ngồi trong trường hợp có va chạm phía trước. Theo hình ảnh “nhá hàng” từ hãng, túi khí được gắn ở lưng ghế trước và bung ra khi có va chạm (cảm biến phát hiện xung lực).

mercedes benz se ra mat mau xe dau tien co tui khi cho hang ghe sau

Mercedes hiện chưa tiết lộ nhiều về túi khí này, nhưng lưu ý rằng nó hoàn toàn khác với túi khí ghế trước. Cụ thể, công ty cho biết, túi khí này được thiết kế để có thể đảm bảo an toàn cả khi phía sau lắp thêm ghế trẻ em (điều túi khí ghế trước không cho phép). Túi khí này kết hợp với dây đai an toàn bơm hơi sẽ thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho hàng ghế sau.

mercedes benz se ra mat mau xe dau tien co tui khi cho hang ghe sau

Ngoài túi khí mới, Mercedes đã nâng cấp tính năng hỗ trợ an toàn bên hông xe (Pre-Safe Impulse Side). Theo đó, các cảm biến radar sẽ phát hiện nguy cơ va chạm ở bên hông xe và bơm căng đệm ghế lên, đẩy tài xế và người ngồi bên ghế phụ vào giữa xe. Đồng thời, hệ thống treo chủ động E-Active Body Control khi đó sẽ nâng xe lên, để lực tác động dồn xuống kết cấu bên dưới cứng cáp hơn của thân xe.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng