12:11 | 24/09/2021

Mercedes-Benz ngừng bán động cơ V8

Tháng trước, Mercedes-Benz được cho là ngừng bán nhiều mẫu xe sử dụng động cơ V8 tại Mỹ với nguyên nhân chính được đưa ra là do gián đoạn chuỗi cung ứng.`

Các dòng xe mang lại lợi nhuận cao cho hãng như Mercedes-AMG C 63 S (coupe và mui trần), E 63 S (sedan và wagon), GT 63 4-Door (bao gồm cả S), GLS 63, GLE 63 S (bao gồm cả bản coupe), cũng như một số phiên bản của GLC 63 đều đã tạm thời ngừng sản xuất.

Mercedes-Benz ngừng bán động cơ V8

Theo một báo cáo của Road and Track, người đứng đầu nhóm xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz, Philipp Schiemer cho biết: Việc ngừng bán hàng các dòng xe kể trên liên quan đến vấn đề chất lượng. “Chúng tôi tiến hành nâng cấp xe hàng năm và chúng tôi không hài lòng về chất lượng hiện có. Đối với chúng tôi, chất lượng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Vì vậy, chúng tôi phải thực hiện một số kiểm tra lại chúng đang được tiến hành vào lúc này.” Philipp Schiemer phát biểu.

Vì CEO này cũng tiết lộ thêm việc ngừng bán các dòng xe sử dụng động cơ V8 sẽ được áp dụng tùy thuộc vào từng thị trường, từng sản phẩm và tùy theo tình huống khác nhau mặc dù ông không giải thích chi tiết. Hãng hiện vẫn cung cấp phiên bản S 580 tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, động cơ V8 4.0 lít của Mercedes cung cấp cho Aston Martin dường như không bị ảnh hưởng.

Mercedes-Benz ngừng bán động cơ V8

Trong khi Mercedes-Benz không công bố cụ thể lý do mà hãng ngừng bán các dòng xe V8, Road and Track lưu ý rằng vấn đề này có thể là do hãng đang chờ sự thông qua của cơ quan chức năng về những thay đổi trên khối động cơ này. Quá trình này được cho là mất khá nhiều thời gian.

Có khả năng động cơ V8 của Mercedes-Benz đã có những đổi mới và đang gặp phải sự chậm trễ trong giai đoạn cấp phép trở lại. Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã chậm trễ hơn trong việc cấp chứng nhận cho các phương tiện của Đức trong thời gian gần đây, bắt nguồn từ vụ bê bối Dieselgate xảy ra cách đây nửa thập kỷ.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào