08:00 | 29/11/2018

Mercedes-Benz lựa chọn Thái Lan là thị trường để phát triển xe điện

Mercedes-Benz Thái Lan (MBT) đang xem xét áp dụng các ưu đãi của Ủy ban đầu tư của Thái Lan (BoI) để sản xuất xe điện trong nước. Thời hạn áp dụng ưu đãi sản xuất dòng xe điện này là ngày 28/12.

Hãng sản xuất ô tô cao cấp của Đức đã giành được đặc quyền cho hai dòng khác nhau: xe hybrid plug-in và xe sử dụng pin lithium-ion. Mercedes-Benz cam kết sẽ lắp ráp các mẫu xe PHEV trị giá 607 triệu baht và 600 triệu baht đối với mẫu xe sử dụng pin lithium-ion. Kế hoạch này cũng đã được phê duyệt vào tháng 3 vừa qua.

mercedes benz lua chon thai lan la thi truong de phat trien xe dien
Mercedes-Benz EQC phiên bản chạy điện của GLC.

“Chính sách của chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển dòng xe ô tô EV ở thị trưởng Thái Lan, cũng như giáo dục người dân về khái niệm các dòng xe điện. Chúng tôi cam kết sẽ triển khai cả mẫu hybrid, pin EV và đa dạng hóa tất cả các mô hình để cân bằng với xe ICE, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn đa dạng” - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của MBT, Roland Folger, cho hay.

mercedes benz lua chon thai lan la thi truong de phat trien xe dien

Vào tháng 3, Mercedes-Benz và đối tác Thonburi Automotive Assembly Factory đã công bố đầu tư hơn 100 triệu euro vào hoạt động sản xuất ở Thái Lan cho đến năm 2020. Khoản đầu tư này sẽ dùng để mở rộng nhà máy xe hiện tại ở Samut Prakan và một nhà máy lắp ráp pin hybrid mới trong khu vực.

mercedes benz lua chon thai lan la thi truong de phat trien xe dien

Nhà máy sản xuất pin hybrid với diện tích 48.000 m2 sẽ là nhà máy sản xuất pin hybrid đầu tiên ở Thái Lan và là cơ sở thứ 6 của Daimler trên toàn thế giới. Nhà máy pin này sẽ bắt đầu sản xuất vào năm tới và ban đầu sẽ phục vụ nhu cầu địa phương.

Bên cạnh Mercedes-Benz, các hãng khác nhận ưu đãi của BoI cho đến nay là Mazda và Toyota trong danh mục hybrid thông thường, cùng với BMW và SAIC Motor (MG) trong danh mục PHEV, và có thể Mitsubishi sẽ là tiếp theo.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào