16:00 | 27/05/2020

Mercedes-Benz 'hé lộ' thiết kế chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021

Dự kiến trình làng vào tháng 9/2020 nhưng mới đây Mercedes-Benz đã bắt đầu tung ảnh 'hé lộ' thiết kế chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021.    
Mercedes Maybach S-Class 2021 sẽ có màn hình lớn Lộ thiết kế vô lăng của Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới: Thanh mảnh và hiện đại Lộ diện kiểu dáng Mercedes-Benz S-Class 2021
mercedes benz he lo thiet ke chinh thuc cua mercedes benz s class 2021
Thiết kế đầu xe mới của S-Class 2021

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Mercedes-Benz đã quyết định tung ra nền tảng truyền thông trực tuyến mới mang tên "Meet Mercedes Digital". Cũng thông qua nền tảng này, hãng xe Đức lần đầu tiên hé lộ thiết kế của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn S-Class thế hệ mới.

Theo đó, Mercedes-Benz S-Class 2021 sở hữu thiết kế đầu xe khá quen thuộc (chia sẻ phong cách chung với những người anh em như CLS hay E-Class mới) đặc biệt ở cụm đèn pha. Ngay bên dưới cụm đèn pha là hốc gió cỡ lớn hơn, đi kèm viền mạ crôm. Ngoài ra, trên đầu xe Mercedes-Benz S-Class mới xuất hiện lưới tản nhiệt tròn trịa hơn phiên bản cũ và đi kèm nan mạ crôm sáng.

Ở phía sau Mercedes-Benz S-Class mới được trang bị cụm đèn hậu mới. Hãng bổ sung thêm thanh ngang mạ crôm ngay bên trên, kéo dài hết bề ngang thân xe đến hai bên sườn. Thêm vào đó là nắp cốp mới và cản sau tái thiết kế, tích hợp hai ống pô hai bên.

mercedes benz he lo thiet ke chinh thuc cua mercedes benz s class 2021
Mercedes-Benz S-Class 2021 nhìn từ đằng sau

Bên trong Mercedes-Benz S-Class 2021 mới, tất cả mọi chi tiết gần như đều được thay đổi: Mặt táp-lô 2 tầng với phần bên trên tích hợp 4 cửa gió điều hòa nhỏ nằm ngang; 4 cửa gió điều hòa này giờ đây nằm trên màn hình trung tâm thay vì nằm ở phía dưới như trước.

Riêng màn hình của hệ thống thông tin giải trí được thiết kế dạng dọc và nối liền với cụm điều khiển trung tâm, gợi liên tưởng đến xe Tesla. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn loại bỏ không ít phím cơ trên cụm điều khiển trung tâm.

mercedes benz he lo thiet ke chinh thuc cua mercedes benz s class 2021
Nội thất rò rỉ của Mercedes-Benz S-Class 2021

Bên trái màn hình là nút bấm khởi động máy, nằm ngay cạnh bảng đồng hồ kỹ thuật số cỡ lớn sau vô lăng. Trên bảng đồng hồ là một hốc khá lớn, được dự đoán là dùng cho hệ thống màn hình hiển thị thông tin kính lái.

Mercedes-Benz S-Class 2021 còn có vô lăng tái thiết kế với logo ngôi sao 3 cánh cỡ lớn ở giữa và các phím chức năng nằm hai bên. Cuối cùng là những chi tiết bằng nhôm sáng bóng nằm rải rác trong nội thất, mang đến vẻ hiện đại cho mẫu sedan hạng sang cỡ lớn.

mercedes benz he lo thiet ke chinh thuc cua mercedes benz s class 2021
2 màn hình giải trí dành cho hàng ghế sau

Hiện vẫn chưa có thông tin về động cơ của Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới. Chỉ biết, xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MRA II và dự kiến có kích thước lớn hơn trước. Đặc biệt, Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ có hệ thống lái bán tự động Level 3, hệ thống treo chủ động và hệ thống đánh lái cầu sau.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng