11:20 | 12/05/2020

Mercedes-Benz E-Class 2021 sẽ có vô lăng cảm ứng

Vô-lăng E-Class 2021 sẽ tích hợp thêm hệ thống cảm biến sẽ đặt trên vành, hỗ trợ người lái tối đa khi lái xe.
mercedes benz e class 2021 se co vo lang cam ung
Vô lăng trên phiên bản thể thao có thiết kế D-cut.

Mercedes cho biết, vào mùa hè này, hãng sẽ trang bị vô lăng cảm ứng trên E-Class mới. Ngoài ra, dòng xe bán chạy nhất trong lịch sử hãng sẽ có diện mạo và hệ truyền động mới.

Cảm biến trên vô lăng E-Class 2021 là cảm biến hai vùng (vùng 1 đặt bên trái vô lăng, vùng 2 đặt bên phải) giúp xe tự nhận biết tay của tài xế có đặt trên vô lăng hay không. Điều này có nghĩa là người lái không cần phải có thao tác báo cho các hệ thống hỗ trợ biết rằng chiếc xe vẫn đang được kiểm soát.

Ngoài các cảm biến ở vành ngoài, hãng có đặt thêm những nút điều khiển cảm ứng trên vành vô lăng hoạt động dựa theo tín hiệu kỹ thuật số.

mercedes benz e class 2021 se co vo lang cam ung
Phiên bản Luxury cũng có thiết kế ba chấu nhưng được Mercedes mô tả là có hình dạng giống như hoa loa kèn.

Mẫu vô lăng mới của Mercedes sẽ có 3 phiên bản khác nhau: luxury, sport và supersport. Túi khí thiết kế ẩn trong trụ hình cầu ở giữa vô lăng. Phần vành vô lăng của mỗi phiên bản cũng khác nhau. Phiên bản Supersport vát đáy và có thiết kế ba chấu. Phiên bản Luxury cũng có thiết kế ba chấu nhưng được Mercedes mô tả là có hình dạng giống như hoa loa kèn.

Phiên bản mới của E-Class còn có các hệ thống hỗ trợ lái xe khác như kiểm soát hành trình chủ động, phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù và hỗ trợ đỗ xe. Dự kiến, Mercedes-Benz E-class 2021 và AMG E53 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, giá bán hiện chưa công bố.

Thu Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào