21:15 | 03/02/2017

Mercedes-Benz bắt đầu nhận đặt hàng bán tải X-Class

Mercedes-Benz cho biết những thị trường chủ lực mà X-Class nhắm tới sẽ là Nam Mỹ, Úc, Nam Phi và châu Âu.

(OTOFUN) - Thời đại của những chiếc bán tải trong vai trò phương tiện bình dẫn dường như đã tới hồi kết khi Mercedes-Benz cho biết đã chính thức nhận đặt hàng trước đối với X-Class - dòng xe bán tải “hạng sang” sắp được tung ra thị trường,

mercedes benz bat dau nhan dat hang ban tai x class
Trang web đặt trước X-Class của Mercedes-Benz tại Anh.

Trước đây, Mercedes-Benz đã từng trình diễn hai phiên bản bán tải ý tưởng - tiền đề cho X-Class. Dù là mẫu xe chia sẻ khung gầm với Nissan Navara NP300, X-Class vẫn rất được mong đợi bởi chất “mẹc” của nó. Và cũng chính vì sự háo hức quá lớn từ phía người dùng, hãng xe Đức đã ra một quyết định táo bạo khi cho phép đặt trước xe dù chưa hề công bố sản phẩm cụ thể. Tại Anh, mức phí đóng trước vào khoảng 1000 bảng. Những khách hàng đóng khoản phí này sẽ được ưu đãi đặt xe trước và hoàn lại tạm ứng sau đó. Tuy nhiên, với việc sản xuất phiên bản tay lái nghịch khởi động vào cuối năm 2017, có lẽ phải tới đầu năm 2018, X-Class mới có mặt tại Anh.

mercedes benz bat dau nhan dat hang ban tai x class
Hồi tháng 10/2016, Mercedes-Benz đã trình diễn 2 chiếc X-Class phiên bản ý tưởng.

Trong khi đó, Mercedes-Benz cho biết những thị trường chủ lực mà X-Class nhắm tới sẽ là Nam Mỹ, Úc, Nam Phi và châu Âu. Tới nay, những thông tin ban đầu cho thấy ngoài khung gầm “mượn” của Navara, X-Class sẽ có máy dầu V6, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4MATIC đặc trưng của Mercedes-Benz, hai khoá vi sai và cầu chậm. Xe cũng có thể tải 1,1 tấn và kéo 3,5 tấn.

mercedes benz bat dau nhan dat hang ban tai x class
Hiện chưa rõ lịch trình mà Mercedes-Benz dự định phân phối xe tới khu vực châu Á.

Được biết, việc sản xuất X-Class cho thị trường châu Âu sẽ được Nissan đảm nhận tại nhà máy Barcelona (Tây Ban Nha). Trong khi đó, X-Class dành cho thị trường Nam Mỹ sẽ được sản xuất tại nhà máy Cordoba (Argentina) của Renault - vốn cũng là nơi Renault sản xuất chiếc bán tải Alaskan với cùng khung gầm như Nissan Navara NP300.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào