11:00 | 29/10/2018

McLaren Speedtail chính thức ra mắt, mạnh ngang ngửa Bugatti Chiron

Hãng xe Anh quốc là McLarren chính thức vén màn siêu phẩm tiếp theo trong series "Ultimate", tiếp tục là một siêu xe có 3 chỗ ngồi sở hữu công suất hơn 1.000 mã lực. 

McLaren Speedtail sẽ là viên gạch đầu tiên cùng McLaren P1 và Senna đặt nền móng cho Series Ultimate, bao gồm những chiếc xe hyper car với sức mạnh và những đặc điểm độc nhất vô nhị của hãng xe Anh Quốc.

Xe sở hữu tốc độ tối đa lên tới 403 km/h nhờ sử dụng hệ thống truyền động hybrid cho công suất tổng lên tới 1.036 mã lực. Thông số kỹ thuật chi tiết vẫn chưa được McLaren công bố tuy nhiên hãng khẳng định đây là siêu xe mạnh nhất trong lịch sử của mình. McLaren khẳng định siêu xe này có khả năng tăng tốc 0 - 300km/h chỉ trong 12,8 giây. Nhanh hơn mốc 13,1 giây của Bugatti Chiron.

mclaren chinh thuc gioi thieu speedtail manh ngang ngua bugatti chiron

Lấy cảm hứng từ chiếc xe thương mại nhanh nhất thế kỷ 20 là McLaren F1, Speedtail cũng sở hữu cho mình cấu hình 3 chỗ ngồi với ghế lái ở vị trí trung tâm. Nội thất xe là sự hòa quyện của carbon, da và kim loại, tạo nên nét sang trọng nhưng vẫn không kém phần thể thao. Rất nhiều chi tiết bên trong được làm từ loại sợi carbon đặc biệt mà McLaren hợp tác với nhà sản xuất đồng hồ Richard Mille để tạo thành.

mclaren chinh thuc gioi thieu speedtail manh ngang ngua bugatti chiron

Là chiếc xe nhấn mạnh vào khả năng khí động học, ngay cả vành xe phía trước cũng sở hữu một thiết kế đặc biệt. Theo McLaren, thiết kế này giúp ổn định luồng không khí chạy dọc thân xe khi vận hành ở tốc độ cao.

mclaren chinh thuc gioi thieu speedtail manh ngang ngua bugatti chiron

Thêm một chi tiết đặc biệt nữa là gương chiếu hậu truyền thống đã được loại bỏ mà thay vào đó là hệ thống camera và màn hình hiển thị hiện đại. Khi không hoạt động, 2 camera này sẽ tự động ẩn vào thân xe.

mclaren chinh thuc gioi thieu speedtail manh ngang ngua bugatti chiron

Speedtail sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 106 chiếc và theo McLaren với giá 2,25 triệu USD tương đương 52 tỷ đồng, hiện đã có 100 xe có chủ. Hãng sẽ bắt đầu giao xe vào 2020.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào