14:45 | 13/12/2014

Mazda sẽ “bùng nổ” với Mazda6 Coupe và Mazdaspeed

Kế hoạch đầy ấn tượng của Mazda cho tới 2020 đã được hé lộ.

Ngay từ triển lãm xe Tokyo hồi năm ngoái, CEO Masamichi Kogai của Mazda đã tuyên bố chắc nịch về việc hãng sẽ ra mắt năm mẫu xe mới tới tháng 3-2016. Tới giờ, chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của Mazda2, MX-5, CX-3, CX-9, và phiên bản kế thừa của dòng minivan Premacy tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Otofun News

Với Mazda2 mới, Mazda đã có trong tay bốn mẫu xe sử dụng nền tảng Skyactiv hoàn toàn mới của mình (bên cạnh Mazda3, Mazda6 và CX-5). Tới cuối năm, MX-5 mới sẽ có mặt trên đường - cùng lúc với những thông báo đầu tiên của CX-3 được hé lộ tại triển lãm xe Los Angeles.

Otofun News

Ngay trong quý đầu năm 2015, CX-3 mới sẽ bắt đầu có mặt trong các showroom tại thị trường Nhật và Mỹ trong khi hai mẫu mới sẽ phải chờ tới đầu 2016 mới lộ diện. Theo một số nguồn tin gần gũi với Mazda, năm mẫu xe mới sẽ hoàn thiện toàn bộ danh mục sản phẩm ngắn hạn của hãng. Cũng theo nguồn tin nội bộ, Mazda sẽ tập trung vào các sản phẩm độc trong thời gian tới – hay nói cách khác là nhóm những sản phẩm đặc biệt.

Otofun News

Tới đầu 2016, mẫu xe đầu tiên “xuất trận” sẽ là Mazda6 phiên bản Hybrid với động cơ dầu. Tiếp đó sẽ là một phiên bản Coupe của dòng xe này. Mazda cũng sẽ tiến hành cải tiến chút ít thiết kế KODO trong giai đoạn này. Hiện tại, chiếc sedan Mazda6 đã mang đậm thiết kế coupe và một khi được đưa về "nguyên dạng", chắc chắn phiên bản hai cửa sẽ tạo ra một cơn sốt trong phân khúc.

Otofun News

Cũng trong năm 2016, một mẫu xe hiệu năng cao độc đáo vốn được mong chờ khá lâu sẽ hiện diện: Mazdaspeed3. Là sự trở lại của thương hiệu thể thao Mazdaspeed, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ xăng Skyactiv 2.5 với hệ thống tăng áp cho công suất hơn 300 mã lực. Xe cũng sẽ sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian trọng lượng nhẹ hoàn toàn mới. Bên cạnh phiên bản 3, Mazda cũng sẽ có Mazdaspeed2 và Mazdaspeed6 ngay sau đó. Nhiều nguồn tin cũng cho thấy một mẫu RX-9 với động cơ xoay sẽ có thể ra mắt phiên bản ý tưởng ngay trong 2017 và có mặt trên thị trường kể từ 2020. Đây sẽ là mẫu xe sử dụng hệ thống tăng áp kép với công suất có thể vượt ngưỡng 450 mã lực.

Otofun News

Dĩ nhiên, Mazda sẽ chưa dừng lại ở đó. Để tăng cường sự hiện diện tại các quốc gia đang phát triển – nhất là tại châu Á, hãng sẽ ra mắt thêm mẫu Mazda1 hoàn toàn mới. Được lên lịch sản xuất tại Thái Lan và Mexico, Mazda1 sẽ sử dụng nền tảng của Mazda2. Trong khi đó, dòng Mazda2 sẵn có sẽ tiếp tục được mở rộng theo chiều hướng xanh với phiên bản chạy điện được trang bị động cơ xoay (trong vai trò dự phòng mở rộng khoảng hành trình). Đây cgubgs kaf mô hình đã từng được thử nghiệm mới đây trên Demio EV (tên gọi tại Nhật của Mazda2). Nếu thuận lợi, chiếc xe điện đầu tiên của Mazda sẽ ra mắt thị trường trong năm 2018.

Otofun News

Song song với tiến trình ra mắt sản phẩm mới, Mazda sẽ tiến tới thương mại hoá công nghệ HCCI (homogeneous charge compression ignition) mới cho phép động cơ thế hệ tiếp theo đạt được hiệu suất vận hành như của máy dầu trong khi đảm bảo độ sạch của khí thải chỉ ngang động cơ xăng. Hiện tại, Mazda đang tập trung mạnh vào việc phát triển HCCI bởi công nghệ này là chìa khoá giải quyết lượng khí độc Nitrogen Oxide trong khí thải của động cơ mà không cần tới vai trò của bộ lọc chuyên biệt.

Otofun News

Như thế, có thể thấy Mazda đang từng bước quay trở lại vị trí nhóm đầu trong cuộc chơi xe hiện đại một cách hết sức chắc chắn. “Từ xe với động cơ xoay cho tới hệ thống mở rộng hành trình, từ xe máy dầu Hybrid cho tới xe điện, các mẫu thể thao tăng áp, xe Coupe, Mazda đang mở rộng theo tất cả mọi hướng mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng nổi!” – một nguồn tin nội bộ ẩn danh của Mazda khẳng định.


Otofun News

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng