22:28 | 26/01/2018

Mazda phủ nhận tin đồn sáp nhập với Toyota

Mới đây, Mazda đã chính thức lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng họ sẽ sớm về chung một nhà với "gã khổng lồ" Toyota.
Va chạm giao thông, lái xe Mazda rút súng dọa người dân Mazda CX-5 bán tới 1.381 xe trong tháng 12/2017 Đã xác định được tài xế xe bán tải đâm 2 nữ sinh lớp 9 tử vong rồi bỏ chạy Mazda CX-8 bắt đầu chinh phục thị trường ngoài Nhật Bản Cha đẻ động cơ xoay của Mazda qua đời ở tuổi 95

Phát biểu trong Hội nghị báo chí ngành ô tô thế giới diễn ra tại Detroit (Mỹ), Chủ tịch Mazda Bắc Mỹ Masahiro Moro cho biết Mazda sẽ không sáp nhập với hãng xe đồng hương Toyota.

"Hai tập đoàn sẽ chỉ hợp tác phát triển xe điện cùng các hệ thống hỗ trợ trên xe ô tô. Dù là đối tác về mặt công nghệ với Toyota, Mazda vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập", ông Moro chia sẻ.

mazda phu nhan tin don sap nhap voi toyota
Mazda sẽ không về chung một nhà với Toyota.

Vừa qua, Mazda đã công bố dự án hợp tác cùng Toyota xây dựng nhà máy trị giá 1,6 tỷ USD tại Alabama (Mỹ). Khi đi vào hoạt động trong năm 2021, nhà máy này dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm và đảm nhiệm sản xuất dòng xe Toyota Corolla cùng một mẫu SUV hoàn toàn mới của Mazda.

Bên cạnh đó, Mazda cũng lên kế hoạch giới thiệu thế hệ động cơ SkyActiv-X hoàn toàn mới vào năm 2019, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn dòng động cơ hiện tại từ 20-30%. Trước trào lưu xe điện đang ngày càng mạnh mẽ, Mazda là một trong số ít các hãng xe vẫn đặt niềm tin vào động cơ đốt trong truyền thống.

"Chúng tôi tin rằng các hãng xe nên phát triển hết tiềm năng của động cơ đốt trong trước khi đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào công nghệ xe điện", ông Moro cho biết.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng