00:21 | 13/08/2014

Mazda MX-5 tăng công suất dưới tay độ BBR

Gói độ Super 200 phù hợp cho những ai chỉ muốn nâng cấp "nhẹ" cho công suất của MX-5.

Với tư cách là chiếc roadster bán chạy nhất thế giới, không có gì lạ khi Mazda MX-5 được nhiều hãng độ danh tiếng để mắt tới. Mới đây, BBR đã công bố sản phẩm độ Super 200 của mình nhằm tăng công suất và khả năng vận hành tổng thể của xe.

Otofun News

Theo BBR, những chủ xe MX-5 tất cả các phiên bản từ 2005 đến 2014 đều có thể tiến hành nâng cấp cho “cục cưng” của mình với khoản chi khoảng 1.695 bảng Anh nếu tự thi công lắp ráp các thành phần nâng cấp hoặc 2.195 bảng Anh nếu BBR đảm nhận trọn gói các tác vụ này. “BBR biết rằng cộng đồng người dùng MX-5 là rất đông đảo và không phải ai cũng muốn kiểu độ thành siêu xe với các nâng cấp tăng áp” – đại diện Neil McKay của BBR-GTI cho biết. Việc nâng cấp tăng áp thường tốn kém rất nhiều và thay đổi cấu trúc xe theo hướng khá mạo hiểm – điều mà không phải ai cũng đủ can đảm và khả năng tài chính để theo đuổi.

Otofun News

Gói độ Super 200 được ứng dụng trên khối động cơ dung tích 2.0L sử dụng khí nạp tự nhiên của MX-5 và không hề bổ sung thêm hệ thống tăng áp nhưgói độ MX5 Turbo (cũng của BBR). BBR thay thế trục cam hiệu năng cao, nâng cấp toàn bộ hệ thống cổ xả bằng thép không rỉ, thay lọc hiệu suất cao và tối ưu hoá lại ECU. Toàn bộ các giải pháp này sẽ cho phép nâng công suất nguyên bản của MX-5 thêm 43 mã lực trong khi mô men xoắn cải thiện thêm 25Nm (lên mức 201 mã lực và 225Nm). Với một chiếc roadster siêu nhẹ và có thiết kế ưu việt như MX-5, đây sẽ là yếu tố hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị về cảm giác lái và khả năng làm chủ xe trong các tình huống khó. Dù vậy, nếu muốn tốc độ cao hơn, gói tăng áp GT270 luôn là một lựa chọn khả thi bởi ngay từ Stage One, BBR đã có thể nâng công suất của MX-5 lên 270 mã lực và mô men xoắn 305 Nm – đủ để xe tăng tốc 0-100km/giờ trong vòng 5,1 giây. Với hệ thống tăng áp Garret GT, mức trên 360 mã lực là hoàn toàn khả thi – theo đại diện của BBR cho biết.


Otofun News

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng