00:38 | 15/03/2017

Mazda huy động thêm nhà máy sản xuất CX-5 do nhu cầu tăng quá cao

CX-5 đã trở thành mẫu xe chủ lực, có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của Mazda trong những năm gần đây.

Bước sang thế hệ thứ hai, không thể phủ nhận rằng chiếc crossover CX-5 đã trở thành mẫu xe chủ lực của Mazda với 112.235 xe được bán ra chỉ riêng tại thị trường Mỹ trong năm 2016.

mazda huy dong them nha may san xuat cx 5 do nhu cau tang qua cao

Trong bối cảnh nhu cầu đối với chiếc crossover cỡ nhỏ này ngày càng tăng lên, Mazda đã quyết định tăng cường sản lượng thông qua việc huy động thêm các dây chuyền tại nhà máy Hofu (thành phố Hiroshima, Nhật Bản).

Lâu nay, toàn bộ CX-5 đều được Mazda chế tạo tại nhà máy Ujina, cũng đặt tại quê hương Hiroshima. Việc huy động thêm dây chuyền tại Hofu (vốn từ trước tới nay chỉ sản xuất hai dòng sedan Mazda3 và Mazda6) ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu trước mắt từ người tiêu dùng, còn là một phần trong nỗ lực của hãng xe Nhật Bản nhằm đạt tới con số 1,65 triệu xe bán ra trên toàn cầu trong năm tài khoá 2018. Trong số đó, Mazda dự kiến sẽ có khoảng 800.000 xe thuộc nhóm "gầm cao".

mazda huy dong them nha may san xuat cx 5 do nhu cau tang qua cao

Riêng tại Nhật Bản, kể từ khi được mở bán lần đầu vào tháng 2/2017, CX-5 thế hệ thứ hai cũng đã nhanh chóng đạt 16.639 xe bán ra thị trường. Đây là con số gấp bảy lần so với những gì Mazda dự kiến trước đó.

Tại Việt Nam, CX-5 cũng năm trong TOP 10 các mẫu xe bán chạy nhất. Báo cáo mới công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, chỉ riêng trong tháng 2/2017 đã có 461 chiếc CX-5 được giao tới tay khách hàng - tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khác với phiên bản tại Mỹ và Việt Nam chỉ có các biến thể máy xăng SkyActiv-G 2.0L và 2.5L, Mazda CX-5 tại xứ sở hoa anh đào có cả phiên bản máy dầu tăng áp SkyActiv-D 2.2L (dự kiến cũng sẽ được giới thiệu tại Mỹ vào cuối năm nay).

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng