07:00 | 16/04/2019

Mazda CX-8 có thể ra mắt Việt Nam vào cuối tháng 6

Theo thông cáo từ phía Thaco, chiếc Mazda CX-8 sẽ được ra mắt thị trường vào cuối tháng 6 đầu tháng 7 tới, nhưng chưa đưa ra mức giá.

Thaco Trường Hải hôm qua 15/4 gửi thông báo cho biết Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á và là thị trường thứ ba trên toàn cầu được Mazda Nhật Bản lựa chọn để chính thức ra mắt và phân phối Mazda CX-8.

Trước đó, tháng 2/2019, Mazda CX-8 xuất hiện tại thị trường Malaysia nhưng chỉ dưới hình thức trưng bày sản phẩm tại một triển lãm ô tô. "Hiện tại Mazda Malaysia vẫn chưa có một thông tin chính thức về ngày ra mắt cũng như giá bán của Mazda CX-8", thông báo cho biết.

mazda cx 8 co the ra mat viet nam vao cuoi thang 6

Tại Việt Nam, thông tin về giá CX-8 cũng chưa được đề cập. Tuy nhiên hiện các đại lý đã đưa ra mức giá dự kiến để khách hàng đặt cọc. Theo đó CX-8 sẽ có giá khoảng 1,1 tỷ đồng bản tiêu chuẩn và 1,340 tỷ đồng cho bản cao cấp.

mazda cx 8 co the ra mat viet nam vao cuoi thang 6
Mazda CX-8 được trưng bày tại Malaysia

Mazda CX-8 được phát triển trên nền tảng Mazda CX-9. Cả hai có cùng chiều dài cơ sở 2.930mm. Với kích thước này, Mazda CX-8 lớn hơn cả phiên bản Mazda CX-9 thế hệ trước (chiều dài cơ sở là 2.875mm). So sánh với các mẫu 7 chỗ cùng phân khúc, Mazda CX-8 lớn nhất hiện tại, lớn hơn cả Ford Everest, vốn được đánh giá là dòng xe SUV 7 chỗ rộng rãi nhất tại Việt Nam.

mazda cx 8 co the ra mat viet nam vao cuoi thang 6

Với lợi thế về chiều dài cơ sở, Mazda CX-8 sẽ là SUV 7 chỗ cỡ lớn có hàng ghế thứ ba rộng rãi, khắc phục được điểm hạn chế lớn nhất của các xe SUV 5+2 hiện tại là bị hẹp ở hàng ghế này. Theo thông tin từ đợt trưng bày xe ở sự kiện tại Malaysia, Mazda CX-8 sở hữu hệ thống chia gió điều hòa ở cả 03 hàng ghế.

mazda cx 8 co the ra mat viet nam vao cuoi thang 6

Bảng so sánh chiều dài cơ sở và chiều dài thân xe các xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Thaco, khác với phần lớn các xe SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng cấu trúc khung gầm rời Body-on-frame như các xe bán tải, thiết kế Mazda CX-8 là khung gầm liền khối unibody (hay monocosque). Cấu trúc này chỉ áp dụng cho một số mẫu SUV 7 chỗ cao cấp tại Việt Nam do chi phí cao, bù lại cấu trúc khung gầm liền khối giúp xe vận hành ổn định, hạn chế được độ rung lắc, chao nghiêng khi hoạt động, đồng thời tăng cường độ độ cứng cáp thân xe.

mazda cx 8 co the ra mat viet nam vao cuoi thang 6
Nội thất rộng rãi với 3 hàng ghế

Mazda CX-8 được bán ra tại Nhật Bản từ tháng 9/2017, và nhanh chóng trở thành mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại Nhật nhờ thiết kế tinh tế, nội thất cao cấp và hiệu suất vận hành cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng về một chiếc xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng