13:13 | 09/02/2020

Mazda 3, Hyundai Sonata được đề cử là "Xe của năm 2020"

Danh sách rút gọn các hạng mục cho các loạt bình chọn "Xe thế giới năm 2020" có sự xuất hiện của mẫu xe ăn khách Mazda 3 và Hyundai Sonata.
mazda 3 hyundai sonata duoc de cu la xe cua nam 2020
Giải thưởng "World Car Award 2020 - Xe thế giới năm 2020" sẽ được công bố vào ngày 8/4.

"World Car Award 2020 - Xe thế giới năm 2020" là danh hiệu quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Giải thưởng này được bình chọn bởi 86 nhà báo nổi tiếng hàng đầu thuộc lĩnh vực xe hơi trên toàn cầu. Năm nay, danh sách rút gọn gồm 3 cái tên xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết sẽ được công bố tại Geneva Motor Show 2020 diễn ra vào ngày 5/3. Những cái tên dành chiến thắng sẽ chính thức được vinh danh sau đó một tháng tại New York International Auto Show 2020 vào ngày 8/4.

Giải thưởng "World Car Award - Xe của năm" có năm hạng mục quan trọng bao gồm: World Car of the Year - Xe của năm, World Urban Car - Xe đô thị của năm, World Luxury Car - Xe sang của năm, World Performance Car - Xe hiệu suất cao của năm, World Car Design - Xe thiết kế đẹp nhất năm. Danh sách rút gọn năm nay đã được công bố với những cái tên xuất sắc và xứng đáng.

mazda 3 hyundai sonata duoc de cu la xe cua nam 2020
Mazda 3 xuất hiện trong danh sách bình chọn hạng mục "World Car of the Year - Xe của năm"

Hạng mục World Car of the Year - Xe của năm chứng chiến sự cạnh tranh của tới 10 cái tên khác nhau. Bao gồm Hyundai Sonata, Kia Soul EV, Kia Telluride, Range Rover Evoque, Mazda 3, Mazda CX-30, Mercedes CLA, Mercedes GLB, Volkswagen Golf và Volkswagen T-Cross. Đây là hạng mục hấp dẫn nhất cũng như quan trọng nhất của giải thưởng này.

Kia Soul EV và Volkswagen T-Cross sẽ cạnh tranh cho hạng mục World Urban Car - Xe đô thị của năm. Hai mẫu xe này đã xuất sắc đánh bại được ba ứng cử viên nặng ký khác là Mini Cooper SE và hai mẫu xe cỡ nhỏ đến từ Pháp như Peugeot 208, Renault Clio. Chiếc T-Cross dù mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự chú ý của báo giới toàn cầu là một ghi nhận xứng đáng.

mazda 3 hyundai sonata duoc de cu la xe cua nam 2020
BMW X7 là mẫu xe sang để lại nhiều ấn tương.

Ở hạng mục World Luxury Car - Xe sang của năm, các mẫu xe Đức như thường lệ vẫn dành được sự nể trọng. Danh sách rút gọn năm nay bao gồm BMW X5, BMW X7, Mercedes EQC, Porsche 911 and Porsche Taycan. Một điểm đáng chú ý trong danh sách này là sự vắng bóng của những chiếc sedan hạng sang cỡ lớn nổi tiếng như Mercedes S-Class, BMW 7-Series hay Audi A8. Thay vào đó những mẫu SUV như BMW X5, X7 hay Mercedes EQC lại góp mặt cùng với hai mẫu xe thể thao Porsche 911 và Taycan.

Với Porsche, hãng xe thể thao Đức tỏ ra áp đảo trong hạng mục World Performance Car - Xe hiệu suất cao của năm khi góp mặt tới ba mẫu xe. Những 718 Spyder/Cayman GT4, Porsche 911 hay mẫu xe điện hoàn toàn Taycan sẽ là đối thủ rất nặng ký. Ngoài ra BMW M8 và Toyota GR Supra cũng là hai cái tên xuất hiện trong danh sách này.

mazda 3 hyundai sonata duoc de cu la xe cua nam 2020
Porsche 911 là mẫu xe hiệu suất cao nằm trong danh sách rút gọn.

Hạng mục cuối cùng, World Car Design - Xe thiết kế đẹp nhất năm như thường lệ vẫn là các mẫu xe có thiết kế đột phá, hiện đại mang tính xu hướng cao. Giám khảo ở hạng mục đặc biệt này là hai nhà thiết kế lão làng Ian Callum và Gordon Murray. Danh sách này bao gồm Alpine 110S, Mazda 3, Mazda CX-30, Peugeot 208 và Porsche Taycan. Ian Callum là giám đốc thiết kế của Jaguar Land Rover tới 20 năm trong thời gian 1999-2019. Gordon Murray là trưởng bộ phận thiêt kế xe đua F1 của McLaren.

Theo ban tổ chức, những cái tên xuất sắc nhất sẽ được xướng tên tại triển lãm New York International Auto Show 2020 diễn ra vào ngày 8/4. Trong danh sách này, một điểm nhấn đáng lưu tâm là không một mẫu xe nào của các nhà sản xuất xe đến từ Mỹ xuất hiện. Mặc dù đã có những cái tên được đề cử như Cadillac CT4, CT5, XT6, Ford Escape/Kuga, Explorer nhưng vẫn chưa thực sự xuất sắc theo 86 nhà báo.

https://cuocsongantoan.vn/mazda-3-hyundai-sonata-duoc-de-cu-la-xe-cua-nam-2020-35140.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng