12:00 | 06/11/2020

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks sắp có mặt ở thị trường Việt Nam

Thông tin từ ASEAN NCAP cho thấy Việt Nam nằm trong số các thị trường ở Đông Nam Á sẽ nhận được mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks.
Nissan Navara 2021 ra mắt Nissan Navara – Khác biệt đến từ công nghệ Tan Chong phân phối nhiều dòng xe lạ thế chỗ Nissan

Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) mới đăng tải thông tin đánh giá về mẫu xe Nissan Kicks 2021. Theo đó, crossover cỡ nhỏ này đạt được xếp hạng 5 sao về an toàn với điểm số 47,31 ở hạng mục bảo vệ người lớn; 20,77 ở hạng mục bảo vệ Trẻ em và 18,55 ở hạng mục hỗ trợ an toàn.

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks sắp có mặt ở thị trường Việt Nam
Nissan Kichs sắp có mặt ở thị trường Việt Nam

Thông tin trên trang web của ASEAN NCAP cho thấy phiên bản xe Nissan Kicks 2021 được sản xuất tại Thái Lan và sẽ cung cấp cho thị trường này. Đồng thời, sẽ có nhiều phiên bản khác được xuất khẩu đến các nước trong khu vực, trong đó hiện Việt Nam cũng trong danh sách.

Danh mục trang bị an toàn bị động của mẫu xe ô tô mới sắp mở bán tại Việt Nam có tới 4 túi khí phía trước, bộ căng dây đai an toàn. Đây đều là những trang bị an toàn tiêu chuẩn. Những bản cao cấp hơp sẽ có thêm tuỳ chọn 2 túi khí rèm, 2 túi khí bên sườn.

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks sắp có mặt ở thị trường Việt Nam
Nissan Kicks 2021 sẽ được sản xuất tại Thái Lan.

Các trang bị an toàn chủ động của Nissan Kicks bao gồm: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống cân bằng thân xe điện tử ESC, nhắc nhở cài dây đai an toàn cho hàng ghế trước. Trang bị an toàn dành cho khách Việt ít hơn hẳn so với các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, không có sự hiện hữu của tính năng cảnh báo điểm mù và công nghệ hỗ trợ an toàn tiên tiến.

Phiên bản được ASEAN NCAP kiểm thử dành riêng cho thị trường Thái Lan sử dụng động cơ 1.2L 3 xi-lanh kết hợp với mô tơ điện, giúp sản sinh công suất tối đa 127 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks sắp có mặt ở thị trường Việt Nam
Danh mục trang bị an toàn bị động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường.

Các thị trường còn lại chưa được công bố thông số kỹ thuật, cụ thể chuyên trang AutoIndustriya cho biết Nissan Kicks dành cho những quốc gia ASEAN còn lại sẽ được trang bị động cơ 1.3L tăng áp với công suất tối đa 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 254 Nm, hoặc động cơ 1.5L hút khí tự nhiên với công suất tối đa 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 142 Nm.

Mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks sắp có mặt ở thị trường Việt Nam
Danh mục trang bị an toàn chủ động trên xe Nissan Kicks 2021 tại các thị trường.

Tại Việt Nam, Sau khi ngừng hợp tác với liên doanh với Tan Chong Motor, Nissan Việt Nam la chọn Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) làm nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Nissan. Mối quan hệ này được thiết lập từ ngày 1/10. Đây là công ty mới được cấp phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 với trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Khi về nước, Nissan Kicks 2021 trở thành đối thủ trực tiếp của mẫu crossover cỡ nhỏ bao gồm: Ford EcoSport, Honda HR-V, Hyundai Kona và Kia Seltos, Toyota Corolla Cross. Dự đoán, Nissan Kicks 2021 sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu trong một phân khúc cạnh tranh, đặc biệt phải kể đến Kia Seltos chiếm ưu thế về giá bán khi chốt giá 589 triệu đồng - rẻ nhất phân khúc.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào