13:00 | 29/05/2020

Mẫu crossover chạy điện Kia 2021 có hệ thống điện 800V ngang với Porsche Taycan

Hãng xe Hàn xác nhận sẽ ra mắt mẫu crossover chạy điện Kia trong năm tới: hệ thống điện 800V như Porsche Taycan, thời gian sạc chỉ 20 phút, quãng đường chạy khoảng 482 km.

Mẫu crossover chạy điện của Kia ra mắt năm sau có tên gọi tạm thời trong nội bộ là Kia CV. Kia CV phát triển dựa trên phiên bản Imagine concept từng ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva Thụy Sĩ năm 2019. Khi sản xuất thực tế, xe có thể thừa hưởng hình dáng của một chiếc SUV hạng C, với kiểu lưới tản nhiệt "mũi hổ" đặc trưng và đuôi xe vuốt dốc, sắc nét.

mau crossover chay dien kia 2021 co he thong dien 800v ngang voi porsche taycan
Hình ảnh phác họa Kia CV theo Auto Express

Kia CV sẽ là chiếc xe điện đầu tiên sản xuất trên kết cấu E-GMP của tập đoàn Hyundai. Chiếc crossover còn hưởng lợi từ quan hệ hợp tác giữa Kia và Rimac - hãng chuyên về pin, hệ thống lái điện và xe thể thao chạy điện đến từ Croatia. Kia CV mang tới diện mạo hoàn toàn mới, công nghệ sạc nhanh và quãng đường di chuyển dài.

mau crossover chay dien kia 2021 co he thong dien 800v ngang voi porsche taycan
Phiên bản Imagine concept mẫu xe điện mới của Kia.

Về khả năng vận hành, Kia CV chạy được khoảng 482km sau một lần sạc. Mỗi lần sạc khoảng 20 phút. Kết cấu E-GMP của CV có cùng hệ thống điện 800V như Porsche Taycan, có thể kết hợp với hệ thống sạc nhanh Ionity 350 kW. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chưa tới ba giây, một cấp độ hoàn toàn mới đối với hãng xe Hàn.

mau crossover chay dien kia 2021 co he thong dien 800v ngang voi porsche taycan
Nội thất xe điện Kia phiên bản Imagine concept.

Các mẫu xe chạy điện của Kia thời gian tới sẽ có nhiều phiên bản khác nhau như mild-hybrid, full-hybrid, plug-in hybrid or full-electric, khả năng sạc từ 400V hoặc 800V tùy mẫu. Qua đó, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình.

Dự kiến tới năm 2025, Kia sẽ cung cấp 11 mẫu xe điện ở các phân khúc bao gồm xe chở khách, SUV, MPV ra toàn cầu. Trong đó, châu Âu là thị trường chính trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

mau crossover chay dien kia 2021 co he thong dien 800v ngang voi porsche taycan
Mục tiêu trong 5 năm tới của Kia. Ảnh: Kia

Kia đã công bố doanh số kỷ lục bán xe điện tại châu Âu trong quý 1/2020: tổng đạt 6.811 chiếc bán ra, tăng 75% so với quý 1/2019. Trong đó, 2 mẫu Kia e-Niro và Kia Soul EV chiếm 6% tổng doanh số.

Tham vọng của Kia rất rõ ràng khi đặt ngang CV với Taycan khi so về hiệu suất. Trong vòng năm năm tới, Kia có mục tiêu tăng thị phần trên thị trường xe điện toàn cầu (gồm cả Trung Quốc) lên 6%, chiếm 20% tổng doanh số.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng