19:07 | 20/04/2018

Mẫu bán tải Santa Cruz của Hyundai có tương lai bấp bênh

Đã 3 năm kể từ khi Hyundai trình làng khái niệm bán tải mang tên Santa Cruz tại Triển lãm Bắc Mỹ nhưng hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa thể xác định thời gian chính xác mẫu bán tải đầu tiên của hãng sẽ có mặt trên thị trường.

Ông Brian Smith, COO của Hyundai Bắc Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã thảo luận về mấu bán tải này rất nhiều nhưng một phiên bản sản xuất của Santa Cruz sẽ không xuất hiện trong năm nay hoặc năm sau”. Điều này có nghĩa là thời gian sớm nhất mà Santa Cruz có thể xuất hiện là vào năm 2020.

mau ban tai santa cruz cua hyundai co tuong lai bap benh

Việc trì hoãn thời gian dài giữa việc tiết lộ khái niệm và sự xuất hiện của mô hình sản xuất đang khiến dấy lên nghi ngờ mẫu bán tải này sẽ không được sản xuất. Cựu CEO của Hyundai Bắc Mỹ, ông Dave Zuchowski là người ủng hộ việc ra mắt mẫu bán tải Santa Cruz nhưng Hyundai chưa “bật đèn xanh” cho mẫu xe này. Tuy nhiên, việc Zuchowski đã bị sa thải vào cuối năm 2016 càng làm khả năng mẫu bán tải này đi vào sản xuất thấp dần.

Nếu Santa Cruz cuối cùng vẫn đi vào sản xuất thương mại, mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ phải đối mặt với một số đối thủ cạnh tranh đáng gờm mới xuất hiện tại Mỹ như Ford Ranger và Jeep Scrambler.

Ngoài ra, Santa Cruz cũng sẽ phải chống lại các đối thủ khác như Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma và Nissan Frontier.

Uy Vũ

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng