08:12 | 07/01/2018

Mải dùng điện thoại di động, nam thanh niên suýt gây ra tai nạn

Thật may mắn khi vào phút cuối, nam thanh niên kịp thời nhận ra sự sơ ý của mình và nhanh chóng sửa sai.
Mải mê sử dụng điện thoại, tông thẳng vào công nhân vệ sinh môi trường Mải mê dùng điện thoại, nam thanh niên vô tình tạt đầu ô tô Dịch vụ iParking: Những phản hồi tích cực từ người sử dụng

Sự xuất hiện của điện thoại di động giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giữ thông tin liên lạc được thông suốt. Tuy nhiên, nó cũng bộc lộ nhiều mặt trái đó là khiến người dùng mất tập trung, lơ đãng trong các công việc thường ngày, đặc biệt là lái xe.

Mới đây thành viên Nghĩa Vũ đã chia sẻ một tình huống giao thông điển hình mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự mất tập trung của người điều khiển phương tiện giao thông. Nam thanh niên vừa lái xe vừa dùng điện thoại di động.

Đoạn video cho thấy, nam thanh niên đã rất chủ quan, tin tưởng vào khả năng lái xe của mình khi lái xe một tay, tay còn lại đang bấm điện thoại. Chỉ đến khi nhận thấy ánh sáng đèn pha xe ô tô, người điều khiển xe máy mới sực nhớ ra và kịp thời đánh lái tránh cho bản thân cũng như tài xế xe ô tô một vụ tai nạn nghiêm trọng. Tài xế xe ô tô cũng khá tỉnh táo ở tình huống này, kịp thời đạp phanh gấp.

mai dung dien thoai di dong nam thanh nien suyt gay ra tai nan
Dùng điện thoại di động chắc hẳn

Thành viên Nghĩa Vũ chia sẻ cảm giác lúc đó: "Tôi đã "đá" pha rồi mà thanh niên đó mải dùng điện thoại chắc không để ý, may mà tôi bóp còi liên tục. Thanh niên mải dùng điện thoại làm tôi chút nữa thì mất tết! Sắp tết rồi mọi ngườiđi đứng cẩn thận để ý một chút cho nhà nhà đều vui!".

Đây có lẽ không phải là vụ việc hiếm gặp, có không ít thành viên OTOFUN đã từng gặp phải trường hợp như thế này. Trên thực tế không khó bắt gặp nhiều trường hợp người dân vừa lái xe vừa dùng điện thoại di động tham gia giao thông ở Hà Nội hoặc các đô thị lớn.

Hành vi này gây mấy an toàn giao thông cho bản thân người lái xe mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh, tiềm ẩn những vụ tai nạn, va chạm không đáng có. Bên cạnh đó còn trở thành "miếng mồi" ngon cho bọn tội phạm cướp giật hoành hành. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chúng ta sẽ đón năm Mậu Tuất 2018, mỗi người trong chúng ta luôn quan sát kĩ, tập trung lái xe mỗi khi lưu thông trên đường để mỗi người có một cái Tết đầm ấm bên người thân và gia đình.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào