07:00 | 06/02/2021

Loạn giá rửa xe cận Tết

Tết chưa đến nhưng tình trạng rửa xe "chặt chém" đã bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng, trung tâm chăm sóc xe trên địa bàn thủ đô.
Chàng trai Điện Biên tìm ân nhân giúp mình hồi sinh trong nghịch cảnh Bức xúc cách vận hành đèn tín hiệu giao thông tại một số nút giao ở Hà Nội Đường thông đường tắc, đầu tắc đầu thông

Tết chưa đến nhưng tình trạng rửa xe "chặt chém" đã bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng, trung tâm chăm sóc xe trên địa bàn thủ đô. Theo phản ánh của một số ofer, nhiều địa điểm đã tăng giá dịch vụ rửa xe thêm 10, 20 thậm chí 50 nghìn/ lượt. Ofer doramail18 cho biết: "Chiều tối qua (ngày 22/12/2020 âm lịch) em và 1 số lái xe qua cửa hàng rửa xe ở chân nhà ga đường trên cao ở Hoàng Cầu (bên tay phải hướng đi từ Yên Lãng). Tất cả đều khá là bất ngờ vì tiệm này lấy giá rửa xe 120 nghìn/lượt. Thời buổi covid, ai cũng khó khăn cả nên thực sự là tâm lý chơi bực khi bị lấy tiền rửa xe giá cao". Nick Sakai_yo cũng tương tự với chia sẻ: "Sáng nay (23/12 âm lịch) em vừa rửa ở Trần Kim Xuyến cũng bị tăng giá 10 nghìn vì lý do Tết".

Trên thực tế, tình trạng tăng giá dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe dịp Tết đã xảy ra từ rất nhều năm. Để lý giải cho việc này, chiều chủ cơ sở chăm sóc xe đưa ra lý do: "Vì Tết, dẫn đến tình trạng khan hàng, chi phí nhân công cao...". Tuy nhiên, Ofer Đại tướng Alo lại có thắc mắc: "Tết Nguyên đán chỉ bắt đầu từ 30, mồng 1, mồng 2 và kéo dài đến mồng 3. Công nhân trong các công ty, nhà máy đi làm vào dịp Tết (trong 4 ngày kể trên) mới được hưởng tiền làmTết là 300% tiền công ngày. Không biết chủ các tiệm rửa xe có trả lương Tết cho nhân viên từ trước ngày 30 Tết hay không mà thu thêm phí phụ thu dịp tết sớm và cao như vậy???".

các điểm rửa xe chặt chém dịp tết
Theo phản ánh của một số ofer, nhiều địa điểm đã tăng giá dịch vụ rửa xe thêm 10, 20 thậm chí 50 nghìn/ lượt vì ... Tết

Tăng giá Tết từ trước Tết, thế nhưng nhiều trường hợp khách hàng đã chấp nhận mua hàng, sử dụng dịch vụ giá ngày Tết nhưng vẫn phải nhận sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ ngày thường, thậm chí tệ hơn cả ngày thường. Nick Taihoatu phàn nàn: "Thực ra Tết tăng vài ba chục cũng được. Nhưng cái quan trọng là phải sạch sẽ kỹ càng. Đằng này lại rửa xe bẩn hơn ngày thường. Khách kêu thì lý do: Tết, anh thông cảm!".

Thành viên emphailamsao cũng bức xúc chia sẻ: "Tăng do Tết cũng không có gì nhưng phải nói trước cho khách hàng. Chứ bình thường đang 50-70 nghìn, tự nhiên thành 120 nghìn, không nói trước một câu nào thì cũng bực".

Đối với việc một số cơ sở tự ý tăng giá dịch vụ ofer Thích đu đủ bình luận: "Em thấy tăng giá một chút thì ok, còn chặt chém là quyền của họ. Nhưng em cho là chủ cửa hàng đó không có chiến lược làm ăn lâu dài, đi kèm theo đó mặc định chất lượng cũng sẽ kém".

Để đối phó với tình trạng này, các ofer cũng có nhiều giải pháp. Thành viên Nguyenhong3X chia sẻ: "Trước Tết em hay đủng đỉnh qua Sóc Sơn vừa đi dạo ngắm dân tình, kết hợp rửa xe 50 nghìn kể cả 29 Tết". Tất nhiên, thành viên này cũng phải công nhận "Đôi khi tiền xăng còn quá tiền rửa xe nhưng em không thích kiểu chặt chém chộp giật trong phố".

các điểm rửa xe chặt chém dịp tết
Trên địa bàn thủ đô vẫn luôn có các cơ sở chăm sóc xe uy tín.

Tuy nhiên không cần phải phức tạp đến thế, bởi ngay trên địa bàn thủ đô vẫn luôn có các cơ sở chăm sóc xe uy tín. Những địa chỉ tin cậy này đã được các ofer trải nghiệm và chia sẻ lại trên trang diễn đàn Otofun.net. (Xem chi tiết: Tại đây)

OF.NguyenLinh - một nam ofer đồng thời cũng là chủ một cơ sở chăm sóc xe tại Hà Nội khẳng định: "Rất nhiều năm nay, giá các dịch vụ bên em vẫn như thế, có niêm yết rõ ràng. Tết không tăng và cũng không giảm". Ofer Trailer - một chủ cơ sở khác cũng khẳng định: "Cơ sở của em rửa rất chuẩn chỉ và giá không hề tăng, vẫn 70 nghìn bất kể ngày thường hay là Tết".

Với sự phát triển của xã hội, cơ sở chăm sóc xe ngày một nhiều lên, với chất lượng dịch vụ và uy tín ngày một tốt hơn. Chính vì thế khách hàng cũng có đa dạng sự lựa chọn hơn. Chúc các thành viên của diễn đàn Otofun sẽ luôn tỉnh táo và đưa ra những lựa chọn thông minh.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng