09:00 | 22/10/2020

Lỗi logo phát sáng, Mercedes triệu hồi gần 13.000 xe GLE và GLS tại Mỹ

Mercedes vừa thông báo triệu hồi tổng cộng 12.799 xe GLE và GLS để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống điện của tùy chọn logo trước phát sáng.

Trang web của Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) vừa đăng tải nội dung liên quan đến việc triệu hồi xe Mercedes. Theo đó, đợt triệu hồi này có tổng cộng 12.799 chiếc Mercedes GLE và GLS sản xuất trong thời gian từ 8/12/2018 đến 2/2/2020.

Theo báo cáo này, nguyên nhân chính của đợt triệu hồi là do phát hiện lỗi điện của tùy chọn logo sao ba cánh phát sáng trên các mẫu xe Mercedes. Các tài liệu cho biết, kết nối điện của hệ thống này có thể không được lắp đặt đúng cách. Điều này có thể ảnh hưởng đến một số chức năng như bộ điều khiển trợ lực lái, mô-tơ gạt mưa và đèn chiếu sáng bên trái. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 9.642 chiếc GLE và 3.157 chiếc GLS.

lo i logo pha t sa ng mercedes trie u ho i ga n 13000 xe gle va gls ta i my

Để khắc phục điều này, các đại lý sẽ tiến hành liên hệ các chủ xe và thực hiện sửa chữa. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành đấu nối lại hệ thống điện để đảm bảo không ảnh hưởng đến các chức năng khác. Tất cả quá trình này đều miễn phí đối với khách hàng. Trên thực tế, các cơ quan an toàn và Mercedes đã phát hiện ra lỗi này từ sớm, nhưng quá trình triệu hồi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tại Việt Nam, hiện chưa có thông tin về việc những chiếc GLE và GLS có bị ảnh hưởng hay không. Trên thực tế, hiện nay trên thị trường có nhiều chiếc GLS phiên bản mới được các đơn vị tư nhân nhập khẩu xe từ thị trường Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc xe này có trang bị tùy chọn logo phát sáng hay không còn là một câu hỏi.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng