14:37 | 11/08/2017

Lộ diện 18 cầu thủ nhí tham gia tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017

Cùng nhau trải nghiệm những bài học về lý thuyết cũng như thực hành, cùng nhau tập luyện, cùng nhau tham gia các hoạt động giải trí trong suốt 1 tuần đã khiến khoảng thời gian tại Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 trở thành một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cho các cầu thủ nhí.

Khai mạc từ ngày 31/7/2017, khóa tập huấn tại TP Hồ Chí Minh là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 2.800 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 - 12 đến từ nhiều thành phố lớn trên cả nước tham gia vòng sơ tuyển.

Trong thời gian tham gia khóa tập huấn, các cầu thủ nhí được hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng bởi huấn luyện viên, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cùng một số huấn luyện viên chuyên nghiệp – những người phụ trách chuyên môn trong công tác tuyển chọn và huấn luyện.

Đặc biệt, khóa tập huấn năm nay còn có sự tham gia của cầu thủ khách mời Vũ Minh Tuấn – đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh. Các em đã được nghe cầu thủ Vũ Minh Tuấn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trên sân cỏ, cũng như được theo dõi và học hỏi các phần biểu diễn kỹ thuật cá nhân và cùng chơi các trò chơi về bóng đá.

lo dien 18 cau thu nhi tham gia tranh cup bong da thieu nien toyota quoc te 2017
Khóa tập huấn tại HCM đã chọn ra được 18 em nhỏ xuất sắc nhất

Trong 1 tuần tập huấn, 30 thí sinh cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ. Nhưng bài tập này nhằm giúp các em phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao.

Bên cạnh việc được huấn luyện về kỹ năng thi đấu, các cầu thủ nhí sẽ có một trận đá giao hữu với Câu lạc bộ năng khiếu Quận 6 và Đội bóng Câu lạc bộ năng khiếu Quận Phú Nhuận. Tại trận đấu này, các HLV sẽ đánh giá khả năng phối hợp với đồng đội trong tấn công, cũng như sự quyết liệt trong việc cản phá các đường bóng của đối phương.

lo dien 18 cau thu nhi tham gia tranh cup bong da thieu nien toyota quoc te 2017
Bộ ba Diệu Nhi - Hồng Sơn- Tú Linh - các khách mời của Chương trình truyền hình Khi trái bóng lăn.

Ngoài những buổi tập luyện, các em còn được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, thư giãn, như cùng nhau thăm quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Dinh Độc lập... cùng làm quen với những người bạn mới đến từ nhiều vùng miền với những đặc điểm về tính cách và văn hóa khác nhau, có cơ hội tăng cường sự hiểu biết, nâng cao khả năng hòa nhập vào môi trường mới và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Sau 1 tuần tập huấn, BTC đã lựa chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia Du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017 trong vòng 1 tuần từ 23 – 29/8.

Theo đó, 18 cầu thủ nhí xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

lo dien 18 cau thu nhi tham gia tranh cup bong da thieu nien toyota quoc te 2017
lo dien 18 cau thu nhi tham gia tranh cup bong da thieu nien toyota quoc te 2017

Trong thời gian tại Nhật Bản, ngoài cơ hội thử thách và giao lưu với các đội bóng thiếu niên Quốc tế, các em cũng sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc và thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Đặc biệt hơn nữa, thời gian du đấu tại Nhật Bản cũng chính là cơ hội để 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất giành 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng. Theo đó, 5 cầu thủ nhí này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá lớn tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.

Kể từ khi thành lập, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã và đang thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội. Trong lĩnh vực Văn hóa Xã hội, TMV thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa về thể thao, trong đó có hoạt động Trại hè Bóng đá Toyota.

Đây là năm thứ 3 Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc được thể hiện niềm đam mê bóng đá. Tại trại hè, các em sẽ được giao lưu và tập huấn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp cũng như được tham gia thi đấu giao hữu với các bạn nhỏ tại Nhật Bản.

Năm nay, BTC cũng đã quyết định tăng độ tuổi tham gia chương trình từ 9 – 11 tuổi lên 9 – 12 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2008) để mở rộng cơ hội tham gia chương trình tới nhiều em nhỏ hơn nữa.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng